Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai: Phòng Giáo dục nói gì?

0
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã có thông tin liên quan đến vụ thầy giáo bị tố quan hệ làm nữ sinh lớp 8 mang thai xảy ra tại xã Thượng Hà.
Kết quả siêu âm được cho là của nữ sinh H. Ảnh: GĐCC.
Kết quả siêu âm được cho là của nữ sinh H. Ảnh: GĐCC.

Như Lao Động đã đưa tin, mới đây gia đình em H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy N.V.A, chuyên dạy bộ môn Toán – Tin có hành vi dụ dỗ, quan hệ tình dục khiến em H. có thai được 12 tuần.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Khi phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Trao đổi với PV sáng 23.4, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp với các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh, làm rõ việc nam giáo viên của Trường THCS xã Thượng Hà bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai.

Theo vị lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, thầy giáo N.V.A về công tác tại trường ở xã Thượng Hà đã hơn 5 năm và chuyên giảng dạy bộ môn Toán – Tin.

Được biết, thầy N.V.A đã có vợ cũng là giáo viên và có 2 người con. Trong kỳ thi mới đây, thầy V.A đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Quá trình công tác tại trường thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và chưa từng có điều tiếng.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, do Phòng mới biết được thông tin vụ việc tối hôm qua nên chưa kịp nắm bắt thông tin về nữ sinh. Hiện chưa rõ, em vẫn đi học bình thường hay đang nghỉ ở nhà, tình trạng tâm lý và sức khỏe của em có ổn định hay không.

Lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc tối qua (22.4), trong sáng 23.4, lãnh đạo sở cũng trực tiếp xuống địa phương nắm bắt tình hình, phối hợp với UBND huyện điều tra xử lý.

Ông Hồ Cao Khải - Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, sau cuộc họp khẩn cấp tối 22.4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác 30 ngày đới với nam giáo viên N.V.A. 

Bên cạnh đó, huyện Bảo Yên cũng đã đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định.

P.Đ  -  Theo Báo Lao động

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm