Vụ thai nhi tử vong bí ẩn với vết thương dài trên cổ: Kíp trực thực hiện không đúng quy trình

0
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Tĩnh, kíp trực đã không thực hiện đúng quy trình dẫn đến việc không phát hiện thai nhi đã chết lưu…

Ngày 2/7, Sở Y tế Hà Tĩnh đã có báo cáo nhanh liên quan đến việc thai nhi tử vong với vết thương dài trên cổ xảy ra tại BVĐK huyện Đức Thọ vào ngày 30/6.

Nội dung báo cáo nêu, việc thăm khám, theo dõi, chăm sóc của kíp trực không đúng quy trình của Bộ Y tế, dẫn đến việc không phát hiện thai chết lưu trước khi thai phụ N.T.T.vào viện.

Bác sĩ trực không chỉ định siêu âm thai dẫn đến không chẩn đoán được tình trạng của thai nhi. Nữ hộ sinh không thực hiện đúng quy trình kỹ thuật theo dõi chuyển dạ và đỡ đẻ thai lưu. Hình ảnh của thai nhi sau khi sổ cho thấy đã chết lưu trên 7 ngày.

9898

BVĐK huyện Đức Thọ nơi xảy ra sự việc.

Sở Y tế Hà Tĩnh yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ tiếp tục thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị, miễn toàn bộ viện phí cho sản phụ N.T.T. trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, khẩn trương làm rõ trách nhiệm, xử lý các cá nhân liên quan; báo cáo về Sở Y tế trước ngày 12/7/2019.

Chiều ngày 2/7, trao đổi với phóng viên Chiều ngày 2/7, ông Phạm Hồng Cường - Phó giám đốc BVĐK huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh cho biết, hiện tại đơn vị đã tạm thời cho 2 nữ hộ sinh nghỉ việc để phục vụ điều tra vụ trẻ sơ sinh của thai phụ Ng.T.T tử vong. Đối với trường hợp bác sĩ trực tiếp tham gia đỡ đẻ cho sản phụ, bệnh viện cũng đang yêu cầu bác sĩ này viết bản kiểm điểm, đồng thời xin ý kiến từ Sở Y tế Hà Tĩnh.

Cũng theo ông Cường, bệnh viện đã có báo cáo sự việc đến sở Y tế Hà Tĩnh, đồng thời họp hội đồng chuyên môn đánh giá sự việc. Kết quả họp hội đồng chuyên môn tạm đánh giá là thai chết lưu. Bệnh viện cũng đang tập trung làm rõ quy trình nghe tim thai của các nữ hộ sinh…

Trước đó, vào khoảng 8h sáng 30/6, san phụ Ng.T.T  mang thai, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào BVĐK huyện Đức Thọ nhập viện. Tại đây,  qua thăm khăm khám và cho biết, cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe sản phụ bình thường, chờ sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20’ cùng ngày, người thân được thông báo của ê kíp y bác sỹ là cháu bé đã tử vong. Khi kiểm tra người thân phát hiện trên cổ cháu bé có một vết đứt dài, ngay sau đó gia đình đã yêu cấu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook