Vụ ngộ độc thực phẩm công ty TNHH Ha Hae Việt Nam: Thực phẩm không rõ nguồn gốc!

0
Ngày 10/4, 86 công nhân công ty TNHH Ha Hae Việt Nam tại thành phố Hải Dương phải nhập viện “nghi do” ngộ độc thực phẩm. Hiện tại, nguyên nhân gây ngộ độc nghi là do món cá biển rán.

Chiều ngày 11/4 phóng viên có mặt tại công ty Ha Hae Việt Nam cùng sở, ban ngành địa phương, thế nhưng phía công ty này tỏ ra khó chịu khi có sự xuất hiện của phóng viên. Sau khi giải thích về nội dung buổi làm việc thì công ty này cũng miễn cưỡng chấp nhận.

Theo biên bản điều tra ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở y tế Hải Dương thì thực đơn bữa ăn của 2900 công nhân ngày hôm đó bao gồm: Cá biển rán, ngồng cải luộc, nước canh, bầu xào lạc rang, cơm trắng. Nguyên nhân gây ngộ độc có thể là do món cá biển rán.

Trên giấy tờ pháp lý công ty TNHH Ha Hae Việt Nam ký hợp đồng giao thầu nhà ăn với ông Đỗ Đức Hạnh. Theo ông Hạnh, món cá biển 396kg được ông mua của một chủ hàng mới quen để dùng thử nên không hề có hợp đồng mua hay nguồn gốc xuất xứ.

Điều này dóng lên hồi chuông cảnh báo về câu chuyện quản lý, giám sát và cấp chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương. Bởi sau buổi làm việc, khi hầu hết các phóng viên đã ra về, dưới ống kính máy quay dấu kín thì lo ngại của các bếp ăn là dưới sức ép dư luận sẽ có thanh tra từ nơi khác về kiểm tra, chứ không lo lắng về thanh tra địa phương. Vậy tại sao họ lại có suy nghĩ như vậy, chúng tôi không bình luận mà sẽ tiếp tục thông tin về sự việc tới quý độc giả trong những số báo tiếp theo.

Tuấn Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

Xe tải phóng nhanh bị lật khi vào cua

0
Vi phạm về tốc độ luôn là nguyên nhân của các vụ tai nạn nhưng rất nhiều người vẫn coi thường, thích phóng nhanh vượt ẩu và hậu quả thật khó lường.

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.