Vụ nghi sốc phản vệ chạy thận ở Hòa Bình: Bộ Y tế lại có công văn khẩn

0
Sau khi xảy ra sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, ngày 2/6, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) tiếp tục có văn bản chỉ đạo Sở Y tế Hòa Bình xử lý vụ việc.
7 bệnh nhân tử vong trong vụ nghi sốc phản vệ chạy thận ở Hòa Bình. (Ảnh: VnExpress)
7 bệnh nhân tử vong trong vụ nghi sốc phản vệ chạy thận ở Hòa Bình. (Ảnh: VnExpress)

Theo đó, Sở Y tế kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét, kết luận nguyên nhân xảy ra sự cố y khoa trên, đồng thời đề xuất hướng khắc phục để sớm đưa Đơn nguyên Thận nhân tạo của BVĐK tỉnh Hòa Bình đủ điều kiện hoạt động trở lại. 

Hội đồng chuyên môn do lãnh đạo Sở Y tế làm Chủ tịch Hội đồng và thành viên có các chuyên gia liên quan đến quy trình chạy thận nhân tạo như máy thận nhân tạo, quy trình vận hành, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, điện, nước... của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội... và các lĩnh vực liên quan khác do Sở Y tế mời hoặc chỉ định tham gia.

Sở cũng chú ý động viên cán bộ, công nhân viên của BVĐK tỉnh ổn định tâm lý, yên tâm trong công tác để phục vụ nhân dân.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Sở Y tế Hoà Bình cập nhật báo cáo hàng ngày về Cục các nội dung liên quan đến tình hình điều trị, điều phối, vận chuyển người bệnh chạy máy lọc thận chu kỳ của tỉnh Hòa Bình chuyển về Hà Nội điều trị, việc khắc phục sự cố nêu trên của BVĐK tỉnh Hòa Bình. 

T.Hằng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức