Pháp Luật Plus - Vụ mất tim thai tại bệnh viện Bưu điện: Người nhà sản phụ lên tiếng!

Vụ mất tim thai tại bệnh viện Bưu điện: Người nhà sản phụ lên tiếng!

0
“Điều gia đình mong muốn nhất lúc này là muốn biết được khoảng thời gian cháu bé mất để lo hậu sự cho cháu”, chị Nguyễn Thị Thu Hương, người nhà của sản phụ cho biết.

Liên quan đến vụ việc sản phụ nhập viện chờ sinh con 41 tuần tuổi, thì nhận được thông báo mất tim thai, khiến dư luận hoang mang trong những ngày qua, Pháp Luật Plus đã gặp gia đình nạn nhân để tìm hiểu rõ sự việc.

Người nhà bệnh nhân.
Người nhà bệnh nhân.

Ê kip trực có “lơ là, chậm trễ”?

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Thị Thu Hương, chị dâu của sản phụ cho biết: “Em dâu mình là N.T.R. đang mang thai 41 tuần. Ngày 19/7, em dâu tôi đến Bệnh viện Bưu điện để khám theo lịch hẹn với kết quả khám thai bình thường và bác sĩ hẹn 2 ngày sau đến để làm thủ tục đẻ chỉ huy (mổ đẻ).

Đến ngày 21/7, gia đình đã đưa em dâu đến theo lịch hẹn. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa cho nhập viện, nhưng do thai già tháng nên gia đình đã yêu cầu được nhập viện.

Khi đó, các bác sĩ đã cho em dâu  làm thủ tục nhập viện (chiều 21/7). Đến tối cùng ngày em dâu mình bị sốt (38,5 độ) sau đó được các bác sĩ cho uống thuốc hạ sốt”.

Trong quá trình được các bác sĩ hạ sốt, chị R. đã được chỉ định lấy máu xét nghiệm chuẩn bị mổ đẻ. Khi hạ sốt, các bác sĩ đã tới lấy máu đi xét nghiệm để chuẩn bị mổ đẻ. Nhưng gia đình chờ mãi không thấy có kết quả xét nghiệm, cũng như không cho đi mổ đẻ. 

Đến khoảng 7h sáng ngày hôm sau, khi các bác sĩ thăm khám để chuẩn bị mổ đẻ thì nhận được thông báo không có tim thai.

Sau đó, gia đình đã yêu cầu bác sĩ nhanh chóng làm thủ thuật để không gây hại đến sức khỏe của thai phụ, tuy nhiên gia đình nhận được đề nghị của bệnh viện là chuyển lên tuyến trên. Sau đó họ chuyển em dâu mình đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương”, chị Hương cho biết.

Bệnh viện Bưu điện nơi xảy ra sự việc trên.
Bệnh viện Bưu điện nơi xảy ra sự việc trên.

Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian từ 22h30 tối 21/7 đến 7h sáng ngày 22/7 theo gia đình chia sẻ các bác sĩ không hề có “động thái” theo dõi thai phụ. Hơn thế nữa, khoảng hơn 1h sáng này 22/7, thai phụ có gặp bác sĩ trực và nhận được câu trả lời “Kết quả xét nghiệm máu không sao, chờ đến sáng bác sĩ sẽ cho đẻ”. Tuy nhiên, đến khoảng 7h sáng thì tim thai đã không còn.

Em dâu mình mang thai đã quá ngày sinh, hơn thế nữa lại bị sốt cao, gia đình mình rất lo lắng, tuy nhiên suốt khoảng thời gian từ 22h30 phút tối 21/7 đến 7h sáng ngày 22/7 các bác sĩ không hề theo dõi sức khỏe thai phụ, liệu có phải bác sĩ của kíp trực đã " chủ quan, lơ là, chậm trễ”?”, chị Hương bức xúc nói.

“Gia đình mong muốn biết được khoảng thời gian cháu mất"

Sau gần 5 ngày xảy ra sự việc, "đến nay, sau gần 5 ngày sự việc xảy ra, hiện tại, tình hình sức khỏe của em dâu mình đã ổn hơn trước, có lẽ đã sắp được ra viện.

Dù sự việc đau lòng này là điều không ai muốn, nhưng sự việc đã xảy ra và đến nay gia đình vẫn chưa biết được thời gian chính xác cháu mất để lo liệu hậu sự. Điều gia đình mong muốn nhất lúc này là muốn biết được khoảng thời gian cháu bé mất để lo hậu sự cho cháu. Vì đến nay, gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào từ phía cơ quan chức năng”, chị Hương chia sẻ tình hình sức khỏe của em dâu.

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Bệnh viện Bưu Điện cho biết, đã nắm được thông tin sự việc và đang chỉ đạo các đơn vị làm rõ. Hiện hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã được thành lập, đang tiến hành kiểm tra. Toàn bộ ê kíp trực của buổi tối ngày xảy ra sự việc đã bị dừng toàn bộ hoạt động chuyên môn để phối hợp với cơ quan chức năng.

Cùng với đó, vụ sức khỏe Bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế ngay sau khi có thông tin phản ánh đã có công văn chỉ đạo Bệnh viện Bưu điện yêu cầu xác minh làm rõ sự việc và báo cáo về Bộ trước 31/7.

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Sôi nổi giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019

Ngày 21/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh, sự kiện giao lưu trò chơi dân gian các dân tộc thiểu số tỉnh Tây Ninh năm 2019.

Rộ tin Ngọc Trinh lộ người yêu: Sự thật té ngửa?

Đoạn clip này xuất hiện hai nhân vật được giấu mặt mà nhiều người đoán rằng đó là Ngọc Trinh và bạn trai.

Mourinho tập luyện cùng Tottenham ngay sau khi được bổ nhiệm

Jose Mourinho đã bắt tay vào tập luyện cùng các cầu thủ Tottenham Hotspur ngay sau khi ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của đội bóng.

Phát hiện công trình 5.000 năm tuổi, có kiến trúc giống kim tự tháp

Một công trình kiến trúc tương tự kim tự tháp, được xây dựng bằng đất bùn theo kiến trúc bậc thang với chiều cao ước tính 3,2m và chiều rộng 5m.