Vụ gần 60 công nhân ngộ độc ở Nam Định: Món ăn có giòi?

0
Liên quan đến vụ ngộ độc thức ăn khiến gần 60 công nhân Công ty TNHH Amara Việt Nam (Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định), một công nhân cho hay, món giò có... giòi.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 11/11, sau khi ăn cơm trưa, 60 công nhân của Công ty TNHH Amara Việt Nam (Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định) phải nhập viện gấp do bị ngộ độc thực phẩm. Điều đặc biệt, các nạn nhân cho biết, trong thức ăn trưa mà công ty cung cấp có….giòi.

Xác nhận về sự việc trên, bác sỹ Vũ Đình Năng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh, Nam Định cho hay, từ đầu giờ chiều hôm qua (11/11), Bệnh viện liên tục tiếp nhận các công nhân từ công ty này. Tính đến 17 giờ chiều qua, có 56 người nhập viện vì ngộ độc thức ăn.

Các công nhân đang được đội ngũ y bác sĩ thăm khám tại bệnh viện Đa khoa Trực Ninh
Các công nhân đang được đội ngũ y bác sĩ thăm khám tại bệnh viện Đa khoa Trực Ninh

Cũng theo vị Giám đốc Bệnh viện cho biết, các công nhân nhập viện trong tình trạng có chung các triệu chứng như: chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy... “Do cùng một lúc phải tiếp nhận quá đông bệnh nhân nên bệnh viện đã quá tải, không thể nào đủ các giường bệnh.

Phía bệnh viện cũng đã bố trí cho nhiều bệnh nhân nằm ngoài hành lang để điều trị. Các nạn nhân đều là nữ”, ông Năng cho biết.

Các công nhân cho biết, trưa ngày 11/11, công ty tổ chức cho khoảng 2.000 xuất ăn trưa cho các công nhân tại công ty, được chia làm 2 ca. Thực đơn bao gồm: cơm, su su xào, giò, lạc rang, canh rau do một cơ sở nấu ăn gần công ty cung cấp theo hợp đồng từ trước.

“Sau khi ăn xong, nhiều công nhân có biểu hiện chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy… Tôi cũng thấy đau bụng, chóng mặt và buồn nôn, sau đó, tôi cùng với rất nhiều người đã phải nhập viện”, chị Nguyễn Thị P., một công nhân đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa Trực Ninh cho biết.

“Một số công nhân phát hiện món giò trong xuất ăn có giòi. Họ đã dùng điện thoại chụp ảnh và quay lại rồi mang suất ăn lên báo cáo với lãnh đạo công ty”, công nhân Lê Thị L. cho biết.

Theo tìm hiểu của Phapluatplus, Công ty TNHH Giầy Amara Việt Nam mới đi vào sản xuất chưa đầy một năm. Đây không phải lần đầu các công nhân của công ty này bị ngộ độc thực phẩm.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm