Pháp Luật Plus - Vụ cơ sở thẩm mỹ Adora: Sở Y tế Hà Nội nói văn bản đã gửi đi, phòng Y tế quận...chưa nhận được!

Vụ cơ sở thẩm mỹ Adora: Sở Y tế Hà Nội nói văn bản đã gửi đi, phòng Y tế quận...chưa nhận được!

0
Liên quan đến cơ sở thẩm mỹ Adora, Sở Y tế đã gửi văn bản đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng xử lý theo quy định nhưng cơ quan này cho rằng chưa nhận được.

Phòng Y tế chưa nhận được văn bản đề nghị xử lý!

Liên quan đến những thông tin tại cơ sở thẩm mỹ Adora (25 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) thì ngày 16/8 Báo Thanh tra có đăng tải với nội dung: Sau khi phản ánh biểu hiện tái diễn vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa tại 25 Bùi Thị Xuân, phóng viên đã thông tin tới Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, ngày 11/5/2017, Sở Y tế đã kiểm tra, phát hiện và yêu cầu cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ngừng ngay các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo khám chữa bệnh vì không cấp phép.

Ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân cho phóng viên biết, Giám đốc Sở Y tế đã nắm được thông tin báo chí nêu, đề nghị Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân kiểm tra, xử lý.

Ông Trung thông tin thêm, theo thẩm quyền được quy định tại Chỉ thị 10 của Hà Nội, UBND quận Hai Bà Trưng có trách nhiệm quản lý hoạt động, xử lý vi phạm của các cơ sở hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn, đặc biệt đối với những cơ sở hành nghề y dược không phép (cụ thể ở trường hợp này là cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa). Bởi vậy, Sở Y tế đã gửi văn bản đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng xử lý theo quy định.

Tuy nhiên, thông tin lại với phóng viên Báo Thanh tra vào ngày 15/8/2017, ông Trung cho biết, sau khi nắm thông tin việc thực hiện Văn bản số 1626 về việc đề nghị xử lý vi phạm đối với cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa thì nhận được câu trả lời từ cán bộ của Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng là không hề nhận được văn bản nào.

Ông Trung nói, Văn phòng của Sở Y tế khẳng định đã chuyển văn bản đi mà người ta nói chưa nhận được thì… đôn đốc xử lý cái gì?

Hóa đơn bán hàng dịch vụ nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân
Hóa đơn bán hàng dịch vụ nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân

Xung quanh công tác kiểm tra dấu hiệu vi phạm của cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa quảng cáo khám chữa bệnh vì không cấp phép theo chỉ đạo của Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Quang Trung cho biết, chúng tôi vẫn đang chờ Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng sắp xếp thời gian kiểm tra để phối hợp tiến hành kiểm tra đối với đơn vị này.

Ở một diễn biến khác, cán bộ văn phòng phường Bùi Thị Xuân khẳng định, UBND phường đã cử cán bộ tiếp phóng viên tuy nhiên không hiểu sao cán bộ không liên hệ lại. 

Chủ cơ sở thẩm mỹ Adora... vắng mặt!

Trở lại diễn biến mà Pháp luật Plus đang theo sát diễn tiến, được biết ngày 16/8 UBND quận Hai Bà Trưng phối hợp với UBND phường Bùi Thị Xuân sẽ mời chủ cơ sở thẩm mỹ viện (cơ sở thẩm mỹ Adora) này lên để làm việc.

Tuy nhiên, cuối ngày 16/8 thông tin với Pháp luật Plus, phía UBND phường Bùi Thị Xuân cho hay: Ngày 16/8 theo lịch thì hôm nay UBND quận và phường đã mời chủ cơ sở thẩm mỹ viện Adora lên làm việc, tuy nhiên chủ cơ sở này vắng mặt. Chúng tôi sẽ phối hợp với quận tiếp tục gửi giấy mời chủ cơ sở này lên làm việc. Khi nào có thông tin sẽ thông tin tới báo chí.

Để khách quan thông tin, chiều ngày 16/8 PV tiếp tục liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Cúc (01659xxxx66) người được cho là phụ trách cơ sở thẩm mỹ Adora để thông tin khách quan những sự việc trên, nhưng số điện thoại của bà Nguyễn Thị Kim Cúc liên tục ...bận.

Ở diễn biến khác, lúc 9h ngày 17/8 khi PV truy cập vào trang web của cơ sở thẩm mỹ Adora (adoraspa.vn) thì dòng chữ Thông báo bảo trì web site vẫn đang hiển thị. Không thể truy cập vào trang web này.

Ảnh chụp màn hình trang web của cơ sở thẩm mỹ Adora có dòng chữ Thông báo bảo trì website (http://adoraspa.vn) - Ảnh chụp lúc 9h ngày 17/8.
Ảnh chụp màn hình trang web của cơ sở thẩm mỹ Adora có dòng chữ Thông báo bảo trì website (http://adoraspa.vn) - Ảnh chụp lúc 9h ngày 17/8.

Clip hình ảnh quảng cáo tại cơ sở thẩm mỹ Adora tại địa chỉ website adoraspa.vn mà PV ghi lại được ngày 9/8.

Từng bị xử phạt

Trước đó, ngày 11/5/2017, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Cụ thể tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa. Cơ sở này đều được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Nhưng ADORA Clinic& Luxury Spa đã thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Sau khi phát hiện, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở trên ngừng các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo khám chữa bệnh.

Tại thời điểm tháng 5/2017, Sở Y tế đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo đơn vị có chức năng trên địa bàn rà soát việc chấp hành pháp luật của toàn bộ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, xử lý xử phạt đối với các cơ sở có vi phạm theo quy định.

Cơ sở thẩm mỹ Adora quảng cáo thẩm mỹ ngực, nâng ngực trên nhiều phương tiện thông tin.
Cơ sở thẩm mỹ Adora quảng cáo thẩm mỹ ngực, nâng ngực trên nhiều phương tiện thông tin.

Để khách quan thông tin, sáng 9/8/2017 trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế thành phố Hà Nội) cho hay: Sở Y tế đã chuyển về cho Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, UBND quận Hai Bà Trưng quản lý, xử lý. Nếu ở đó nhận phẫu thuật nâng ngực, thì họ không thể làm ở đó được. Họ có thể nhận hợp đồng, môi giới cho bệnh viện khác làm. Loại hình của cơ sở này là dịch vụ thẩm mỹ, làm Spa, còn hoạt động phòng khám thì phải có phép. Trên phần mềm của Sở thì tại địa chỉ 25 Bùi Thị Xuân thì chưa có phòng khám”.

Cũng trong ngày 9/8, PV đã liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Kim Cúc (097.....22) người được cho là phụ trách cơ sở thẩm mỹ Adora để thông tin khách quan những sự việc trên, nhưng số điện thoại của bà Nguyễn Thị Kim Cúc không thể liên lạc.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook