Vụ cơ sở thẩm mỹ Adora: Ngày 16/8 UBND quận Hai Bà Trưng sẽ mời chủ cơ sở lên làm việc

0
Liên quan những vấn đề báo chí đã phản ánh, ngày mai (16/8) UBND quận Hai Bà Trưng sẽ mời chủ cơ sở thẩm mỹ viện này lên để làm việc.

Liên quan đến những thông tin tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân (cơ sở thẩm mỹ viện Adora)(25 Bùi Thị Xuân, Hà Nội). Trao đổi với Pháp luật Plus ngày 15/8, Phó chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Ngày mai UBND quận Hai Bà Trưng phối hợp với UBND phường Bùi Thị Xuân sẽ mời chủ cơ sở thẩm mỹ viện (cơ sở thẩm mỹ Adora) này lên để làm việc.

Cơ sở thẩm mỹ viện này UBND phường đã phối hợp với các đoàn liên nghành kiểm tra rất nhiều lần. Nói về vi phạm thì UBND phường chưa ghi nhận được việc phẫu thuật do không phát hiện được cơ sở này có phòng phẫu thuật hay bơm, tiêm, truyền…

Về việc quảng cáo quá quy định trên Facebook và website UBND phường dùng phương pháp tuyên truyền vận động, thuyết phục yêu cầu dỡ bỏ những thông tin đó…nếu phát hiện xảy ra sai phạm lúc đó sẽ xử lý. UBND phường đã báo cáo UBND quận Hai Bà Trưng".

Ảnh chụp màn hình trang web của cơ sở thẩm mỹ Adora có dòng chữ Thông báo bảo trì website (http://adoraspa.vn/bang-gia) - Ảnh chụp lúc 20h ngày 15/8.
Ảnh chụp màn hình trang web của cơ sở thẩm mỹ Adora có dòng chữ Thông báo bảo trì website (http://adoraspa.vn/bang-gia) - Ảnh chụp lúc 20h ngày 15/8.

Ở diễn biến khác, lúc 20h ngày 15/8 khi PV truy cập vào trang web của cơ sở thẩm mỹ Adora (adoraspa.vn/bang-gia) thì bất ngờ thấy dòng chữ Thông báo bảo trì web site.

Trước đó, như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: Cơ sở thẩm mỹ Adora: Quảng cáo nâng ngực trong khi chỉ được làm dịch vụ spa xung quanh thông tin chỉ được phép được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê… nhưng cơ sở MTV Adora lại tư vấn, quảng cáo nâng ngực?

Trụ sở 25 Bùi Thị Xuân của Thẩm mỹ viện Adora.
Trụ sở 25 Bùi Thị Xuân của Thẩm mỹ viện Adora.

Nâng ngực giá trăm triệu!

Theo điều tra của Phóng viên, cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân đang xuất hiện nhiều dấu hiệu vi phạm về quảng cáo năng lực thực hiện. Khi chỉ được phép được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê… nhưng cơ sở Adora lại tư vấn, quảng cáo nâng ngực?

Trên website của cơ sở thẩm mỹ Adora (địa chỉ http://adoraspa.vn) có một dịch vụ rất được khách hàng quan tâm đó là phẫu thuật ngực (dành cho phái nữ). Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng sẽ phải trả một khoản phí từ 90 -145 triệu đồng.

Hóa đơn bán hàng dịch vụ nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân
Hóa đơn bán hàng dịch vụ nâng ngực tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân

Nhân viên tư vấn sẽ đưa ra các phương thức sử dụng các biện pháp can thiệp để có được bầu ngực đẹp nhất. Ngoài ra, cơ sở thẩm mỹ Adora cũng khẳng định về tay nghề của các bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ đều rất tốt, đảm bảo uy tín và chất lượng.

Đầu tháng 8/2017, trong vai một phụ nữ có nhu cầu nâng ngực vì mặc cảm vòng 1 nhỏ bé của mình phóng viên đã tới cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa ở số 25 Bùi Thị Xuân để tư vấn.

Một phụ nữ trẻ đã tư vấn nhiệt tình cho phóng viên và đưa ra các gói lựa chọn nâng ngực dùng chất liệu của Hàn Quốc và chất liệu của Mỹ; Với giá thành từ 90 triệu đến 145 triệu đồng.

Clip hình ảnh quảng cáo tại cơ sở thẩm mỹ Adora tại địa chỉ website adoraspa.vn

Và nếu đăng ký làm nâng ngực ngay thì phóng viên sẽ được giảm giá ưu đãi. Không ngần ngại, phóng viên đã đặt tiền cọc để chuẩn bị cho liệu trình nâng ngực nhằm thay đổi “cuộc sống” của mình.

Ở diễn biến khác, theo tìm hiểu của PV,  hoạt động chuyên môn trong giấy phép được cấp cho thấy cơ sở thẩm mỹ Adora chỉ chủ yếu các lĩnh vực làm đẹp liên quan đến chăm sóc da. Thế nhưng, tại trang web của thẩm mỹ này lại có các dòng chữ, hình ảnh quảng cáo các phẫu thuật nâng ngực, nâng mông, hút mỡ... vốn không được cấp phép.

Sáng 9/8, khi truy cập tại địa chỉ website adoraspa.vn thì nhiều hình ảnh được cho là quảng cáo cho các dịch vụ như nâng ngực, phẫu thuật bụng (hút mỡ)…vẫn nhan nhản trên website này.

Và trên thực tế, các tư vấn viên của cơ sở thẩm mỹ Adora khi PV trong vai người cần phẫu thuật nâng ngực và gọi số hotline 0969956839 (số hiển thị trên fanpage https://www.facebook.com/adora.clinic/) họ vẫn miệt mài tư vấn một cách “chuyên nghiệp” và đưa ra nhiều lựa chọn như ngày đầu tháng 8/2017 phóng viên tới tận trụ sở 25 Bùi Thị Xuân.

Cơ sở thẩm mỹ Adora quảng cáo thẩm mỹ ngực, nâng ngực trên nhiều phương tiện thông tin.
Cơ sở thẩm mỹ Adora quảng cáo thẩm mỹ ngực, nâng ngực trên nhiều phương tiện thông tin.

Trước đó, ngày 11/5/2017, Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Cụ thể tại cơ sở thẩm mỹ ADORA Clinic& Luxury Spa. Cơ sở này đều được Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên.

Nhưng ADORA Clinic& Luxury Spa đã thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, quảng cáo khám chữa bệnh khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Sau khi phát hiện, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã yêu cầu cơ sở trên ngừng các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và quảng cáo khám chữa bệnh.

Tại thời điểm tháng 5/2017, Sở Y tế đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo đơn vị có chức năng trên địa bàn rà soát việc chấp hành pháp luật của toàn bộ các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, xử lý xử phạt đối với các cơ sở có vi phạm theo quy định.

Để khách quan thông tin, sáng 9/8/2017 trao đổi với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Quang Trung (Trưởng Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế thành phố Hà Nội) cho hay: Sở Y tế đã chuyển về cho Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng, UBND quận Hai Bà Trưng quản lý, xử lý. Nếu ở đó nhận phẫu thuật nâng ngực, thì họ không thể làm ở đó được. Họ có thể nhận hợp đồng, môi giới cho bệnh viện khác làm. Loại hình của cơ sở này là dịch vụ thẩm mỹ, làm Spa, còn hoạt động phòng khám thì phải có phép. Trên phần mềm của Sở thì tại địa chỉ 25 Bùi Thị Xuân thì chưa có phòng khám”.

Cũng trong ngày 9/8, PV đã liên hệ qua điện thoại với bà Nguyễn Thị Kim Cúc (097.....22) người được cho là phụ trách cơ sở thẩm mỹ Adora để thông tin khách quan những sự việc trên, nhưng số điện thoại của bà Nguyễn Thị Kim Cúc không thể liên lạc.

Phapluatplus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhật Linh - Huy Thắng

Bình luận

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

FIFA "bật đèn xanh" để Văn Lâm sang Nhật Bản thi đấu

FIFA đã tạm thời cấp phép cho Văn Lâm có thể hoàn tất thủ tục chuyển sang CLB Cerezo Osaka trong thời gian giải quyết vụ tranh chấp với CLB Muangthong United.

Tháng Chạp tuổi thơ

Về quê giữa tháng Chạp này nhìn mái đầu của mẹ cha mà không khỏi xót xa chạnh lòng dẫu biết rằng khó níu kéo được thời gian.

Lạ lùng bộ tộc có anh em một nhà lấy chung vợ ở Tây Tạng

Từ lâu, người Mustang ở Tây Tạng vẫn gìn giữ phong tục kỳ lạ, đó là nhiều anh em trong cùng một gia đình đều có thể lấy chung một vợ.

Xem thêm

Thế giới Facebook