Vụ "cò" khám bệnh: Mẫu thuẫn trong kết luận của BV Phụ sản TW

0
Theo ông Vũ Bá Quyết - Giám đốc BV Phụ sản Trung ương, bệnh viện không phát hiện trường hợp bác sĩ nào "bắt tay" với cò.

Sau khi Phapluatplus.vn đăng tải thông tin về tình trạng "cò" khám bệnh, nhiều người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân đến khám bệnh tại BV Phụ sản Trung ương (Triệu Quốc Đạt - Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã bày tỏ sự khó chịu trước hành vi lôi kéo, mồi chài của các đối tượng "cò". 

 Clip "cò" tiếp cận và dẫn người bệnh đi nộp tiền tại quầy thu tiền cũng như đưa đến các phòng khám. 

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Vũ Bá Quyết - Giám đốc BV Phụ sản Trung ương cho biết: "Tình trạng "cò" khám bệnh hoat động tại bệnh viện đã diễn ra vài năm trở lại đây".

Tuy nhiên, khi chúng tôi hỏi ông Quyết về tình trạng y bác sĩ của bệnh viện bắt tay với "cò" khám bệnh đang hoạt động ngang nhiên theo như phản ánh của người dân, ông Quyết khẳng định: "Có tình trạng cò khám bệnh nhưng nhiều năm qua bệnh viện không phát hiện trường hợp bác sĩ nào "bắt tay" với cò".

Trong khi đó, theo chân chị Nguyễn Thị T đến khám thai ở bệnh viện để trực tiếp xác nhận thông tin, PV nhận thấy có sự mâu thuẫn không hề nhẹ giữa thực tế đang tồn tại ở bệnh viện này với lời khẳng định của ông Quyết.

Chị Nguyễn Thị T chia sẻ: "Không biết B (tên của "cò") có người quen không nhưng tôi thấy chị ta cầm sổ vào, rồi được lấy số luôn. Không như mình phải xếp hàng chờ đợi từ sáng".

"Tại các phòng khám cũng vậy, người khác phải đợi đến khi số của mình hiện lên thì mới được vào phòng khám. Còn với B, không rõ chị ta có quan hệ như thế nào mà cứ thản nhiên cầm sổ đi vào, trao đổi gì đó với bác sĩ. Thế là tôi được gọi vào khám luôn khiến những người xung quanh cũng phải xầm xì hỏi tôi là người quen của bác sĩ à, sao vừa đến mà đã được gọi vào luôn rồi...", chị T cho biết thêm.

Không chỉ có chị T, theo những gì phóng viên ghi nhận được vào sáng ngày 27/2 tại tầng 1 sảnh nhà G khu nhà khám bệnh của bệnh viện, các đối tượng "cò" liên tục tiếp cận người đi khám bệnh. Sau khi đã thỏa thuận, làm giá xong với bệnh nhân, "cò" liền đưa bệnh nhân đến nộp tiền và được vào khám ngay lập tức. 

Trước cửa các phòng khám, các đối tượng "cò" có gặp gỡ và trao đổi với y bác sĩ trong phòng khám để người bệnh mà "cò" đã nhận tiền được gọi vào khám ngay dù ở đó có rất nhiều bệnh nhân khác đã chờ từ sáng sớm. 

Vậy rốt cuộc, "cò" là ai mà nhận được ưu đãi đặc biệt không cần xếp hàng lấy số khám, chờ nộp tiền? Các đối tượng "cò" đã chuyện trò, trao đổi gì với y bác sỹ tại phòng khám để được "miễn" đợi và vào khám luôn?  

Và hẳn, với thực tế này, độc giả sẽ không khỏi nghi ngại, tại sao "nhiều năm qua bệnh viện không phát hiện trường hợp bác sĩ nào "bắt tay" với cò"? 

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin.

Bảo Ngọc - Hoàng Ngọc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm