Vụ "Cò" khám bệnh: "Đàn cò" ở bệnh viện Phụ sản TW biến mất khi thấy "động"

0
Sau khi Phapluatplus.vn đăng tải thông tin phản ánh về tình trạng "cò" khám bệnh tại BV, đến sáng 16/3 các đối tượng "cò" đã biến mất. Trong khi đây cũng không phải lần đầu có sự phản ảnh người bệnh cũng như cơ quan báo chí.

Sau khi Phapluaplus.vn đăng tin loạt bài về tình trạng "cò" khám bệnh hoạt động ngang nhiên tại BV Phụ sản TW thì các đối tượng này gần như biến mất, không còn tình trạng mồi chài, lôi kéo người bệnh làm dịch vụ nhanh ở khu khám bệnh. 

Theo quan sát của phóng viên, sáng ngày 16/3 tại khu khám bệnh của BV Phụ sản Trung ương không còn tình trạng "cò" hoạt động huyên náo giữa thanh thiên bạch nhật. 

Các đối tượng cò  hoạt động ngang nhiên tại bệnh viện Phụ sản TW. (Ảnh chụp ngày 27/2)
Các đối tượng cò  hoạt động ngang nhiên tại bệnh viện Phụ sản TW. (Ảnh chụp ngày 27/2)

 Trước đó, ông Vũ Bá Quyết - Giám đốc BV Phụ sản TW xác nhận với Phapluatplus.vn: "Tình trạng "cò" khám bệnh hoat động tại bệnh viện đã diễn ra vài năm trở lại đây".

Cũng theo ghi nhận của PV, vào ngày 27/2 "cò" hoạt động huyên náo, đi lại ngang nhiên và dùng những lời chào hấp dẫn để lôi kéo, mồi chài bệnh nhân. Chúng không chỉ 1 mà có đến 6 “cò” đang hoạt động ngay tại khu vực chờ xếp sổ và khám bệnh của bệnh viện.

Mặc dù, "cò" khám bệnh hoạt động ngang nhiên như chốn không người diễn ra hàng ngày. Nhưng phía BV Phụ sản TW vẫn không có hướng giải quyết dứt điểm để chấm tình trạng "cò" khám bệnh.

Sáng ngày 16/3, khu khám bệnh của BV Phụ sản TW không còn bóng dáng một đối tượng
Sáng ngày 16/3, khu khám bệnh của BV Phụ sản TW không còn bóng dáng một đối tượng "cò" hoạt động. (Ảnh: Bảo Ngọc)

Trong khi đó ông Vũ Bá Quyết khẳng định với Phapluatplus.vn, mặc dù có tình trạng "cò" khám bệnh nhưng phía bệnh viện không phát hiện y bác sĩ bắt tay với "cò".

Vậy lí do gì nào mà "đàn cò" này lại có thể biến mất một cách dễ dàng như vậy. Trong khi phía cơ quan công an phường Hàng Bông cho biết, có những đối tượng bắt lần 1 đã viết cam kết không tái phạm cũng như đã có hình phạt xử lý nhưng chỉ một thời gian lại tiếp tục hoạt động và bị bắt tiếp. 

Bảo Ngọc

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm