Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng

0
Tối 6/3, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Long An về vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh.
Vụ cô giáo quỳ xin lỗi phụ huynh: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lên tiếng

Công văn của Bộ trưởng viết:  Theo báo cáo nhanh của ngành giáo dục tỉnh Long An, ngày 28/2/2018, cô giáo B.T.C.N., Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường. Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Do vậy, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhà đề nghị UBND tỉnh Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục. Đồng thời có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Trước đó, như PLVN đã đưa tin: Vào ngày 28/2 vừa qua, do không đồng ý với việc cô giáo giáo dục học sinh bằng cách bắt những học sinh này phải quỳ, một nhóm phụ huynh đã đến trường, phản đối cô giáo. 

Trước sự bức xúc, áp lực của học sinh, cô giáo N đã phải quỳ xuống để xin lỗi. 

Sự việc đã khiến dư luận rất bức xúc./.

Nhật Thanh

Loading...

Bình luận

Những mối tình lớn của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đó là tình yêu âm nhạc, yêu truyền thống dân tộc và yêu đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Tập thể thao "kiểu tỷ phú": Dùng tạ bằng vàng và gỗ quý tinh xảo có giá gần 3 tỷ đồng

Cặp tạ có trọng lượng chỉ 2kg nhưng “sức nặng” hiện kim của nó thì chỉ có giới nhà giàu mới đỡ nổi.

Áp lực của trọng tài ngày càng lớn

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác Giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 (đợt 2)

Đắm say những khúc ca thu

Cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và những người nghệ sĩ, mùa thu góp phần làm nên sức sống vượt thời gian của những khúc tình ca.

Xem thêm