Pháp Luật Plus - Vụ clip nữ sinh đánh nhau: Sở Giáo dục Bắc Giang có “vòng vo” lo bệnh thành tích?

Vụ clip nữ sinh đánh nhau: Sở Giáo dục Bắc Giang có “vòng vo” lo bệnh thành tích?

0
Mặc dù đã có văn bản báo cáo từ phía Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô cũng như phía Công an huyện Lục Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục vẫn vòng vo.

Sau khi một số trang mạng xã hội cũng như báo chí đăng tải thông tin về clip nữ sinh đánh nhau ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang mà dư luận đang hết sức quan tâm cũng như bức xúc về tình trạng bạo lực học đường hiện nay của giới trẻ.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang vào ngày 4/3. 

     Clip: PV Phapluatplus.vn trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Vào buổi sáng chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trần Tuấn Nam - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang nhưng cuộc trao đổi vẫn không thể làm rõ được vấn đề và ông Nam có hẹn buổi chiều khi nhận được báo cáo của Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô sẽ tiếp tục trao đổi.

Tuy nhiên, đầu giờ chiều khi chúng tôi quay lại thì ông Nam không có mặt tại sở và cũng không nghe điện thoại. Sau đó, chúng tôi có cuộc trao với ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng chính trị, tư tưởng. 

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng chính trị, tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang nói: "Sự việc này nó rất nhỏ có gì đâu mà các em phải làm to lên, chủ yếu là để các em từ ý thức về hành vi của mình để sửa sai cũng như rút kinh nghiệm. Hơn nữa, làm to chuyện lên sẽ gây áp lực cho các em".

Tuy nhiên, khi chúng tôi thắc mắc và muốn ông Thanh xác minh xem đây có phải là học sinh trường THPT Lục Nam như trên mạng xã hội nói không, vị trưởng phòng này còn hỏi vặn lại chúng tôi là mục đích xác minh để làm gì.

Báo cáo của Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.
Báo cáo của Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Mặc dù đã có văn bản báo cáo từ phía Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô cũng như Công an huyện Lục Nam với lãnh đạo Sở, đây không phải là học sinh trường THPT Lục Nam như trên mạng xã hội nói mà là học sinh một trường dân lập trên địa bàn huyện Lục Nam. 

Trụ sở của Sở Giáo dục và Đào tạo tình Bắc Giang. 
Trụ sở của Sở Giáo dục và Đào tạo tình Bắc Giang. 

Sau một hồi vòng vo, ông Thanh mới xác nhận trường hợp em nữ sinh đánh nhau được tung lên mạng là em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân Lập Đồi Ngô, do có mẫu thuẫn tình cảm với em Nguyễn Thị C học sinh lớp 9A Trường THCS Bảo Đài.

Với một việc đã rõ như ban ngày, lại có cả văn bản báo cáo từ phía nhà trường, không có lí do nào Sở phải vòng vo như vậy. Phải chăng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đang lo về căn bệnh thành tích cho chính mình?

Hình ảnh nữ sinh trường THPT Dân lập Đồi Ngô đang đánh 1 nữ sinh khác. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh nữ sinh trường THPT Dân lập Đồi Ngô đang đánh 1 nữ sinh khác. Ảnh cắt từ clip.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thu Hường - Chí Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...
Đại lục khó xử ở đặc khu

Đại lục khó xử ở đặc khu

0
Tình trạng biểu tình phản đối dai dẳng nhiều tuần nay ở Hồng Kông khiến cho chính quyền đặc khu hành chính này và Trung Quốc mỗi lúc càng thêm khó xử.

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.

Bỏng mắt với dàn 'hot girl phòng gym' cơ bụng 6 múi

Anllela Sagra, Michie Peachie, Kang Hyun Kyung là những cô nàng 9X thu hút hàng triệu follow trên mạng nhờ gương mặt xinh đẹp cùng body 6 múi săn chắc.