Pháp Luật Plus - Vụ clip nữ sinh đánh nhau: Sở Giáo dục Bắc Giang có “vòng vo” lo bệnh thành tích?

Vụ clip nữ sinh đánh nhau: Sở Giáo dục Bắc Giang có “vòng vo” lo bệnh thành tích?

0
Mặc dù đã có văn bản báo cáo từ phía Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô cũng như phía Công an huyện Lục Nam, lãnh đạo Sở Giáo dục vẫn vòng vo.

Sau khi một số trang mạng xã hội cũng như báo chí đăng tải thông tin về clip nữ sinh đánh nhau ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang mà dư luận đang hết sức quan tâm cũng như bức xúc về tình trạng bạo lực học đường hiện nay của giới trẻ.

Phóng viên Phapluatplus.vn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang vào ngày 4/3. 

     Clip: PV Phapluatplus.vn trao đổi với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Vào buổi sáng chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Trần Tuấn Nam - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang nhưng cuộc trao đổi vẫn không thể làm rõ được vấn đề và ông Nam có hẹn buổi chiều khi nhận được báo cáo của Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô sẽ tiếp tục trao đổi.

Tuy nhiên, đầu giờ chiều khi chúng tôi quay lại thì ông Nam không có mặt tại sở và cũng không nghe điện thoại. Sau đó, chúng tôi có cuộc trao với ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng chính trị, tư tưởng. 

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Văn Thanh - Trưởng phòng chính trị, tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang nói: "Sự việc này nó rất nhỏ có gì đâu mà các em phải làm to lên, chủ yếu là để các em từ ý thức về hành vi của mình để sửa sai cũng như rút kinh nghiệm. Hơn nữa, làm to chuyện lên sẽ gây áp lực cho các em".

Tuy nhiên, khi chúng tôi thắc mắc và muốn ông Thanh xác minh xem đây có phải là học sinh trường THPT Lục Nam như trên mạng xã hội nói không, vị trưởng phòng này còn hỏi vặn lại chúng tôi là mục đích xác minh để làm gì.

Báo cáo của Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.
Báo cáo của Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô gửi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Mặc dù đã có văn bản báo cáo từ phía Trường THPT Dân Lập Đồi Ngô cũng như Công an huyện Lục Nam với lãnh đạo Sở, đây không phải là học sinh trường THPT Lục Nam như trên mạng xã hội nói mà là học sinh một trường dân lập trên địa bàn huyện Lục Nam. 

Trụ sở của Sở Giáo dục và Đào tạo tình Bắc Giang. 
Trụ sở của Sở Giáo dục và Đào tạo tình Bắc Giang. 

Sau một hồi vòng vo, ông Thanh mới xác nhận trường hợp em nữ sinh đánh nhau được tung lên mạng là em Đào Thị Thu T học sinh lớp 10A3 trường THPT Dân Lập Đồi Ngô, do có mẫu thuẫn tình cảm với em Nguyễn Thị C học sinh lớp 9A Trường THCS Bảo Đài.

Với một việc đã rõ như ban ngày, lại có cả văn bản báo cáo từ phía nhà trường, không có lí do nào Sở phải vòng vo như vậy. Phải chăng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đang lo về căn bệnh thành tích cho chính mình?

Hình ảnh nữ sinh trường THPT Dân lập Đồi Ngô đang đánh 1 nữ sinh khác. Ảnh cắt từ clip.
Hình ảnh nữ sinh trường THPT Dân lập Đồi Ngô đang đánh 1 nữ sinh khác. Ảnh cắt từ clip.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Thu Hường - Chí Hiếu

Loading...

Bình luận

Loading...

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

MC Hoàng Linh công khai 'dằn mặt' bạn gái cũ thường nhắn tin cho chồng

MC Hoàng Linh gây bất ngờ khi đăng tải bài viết mang tính “dằn mặt” bạn gái cũ của chồng vì thường nhắn tin “thả thính” anh trên trang cá nhân.

Thế giới Facebook

Link liên kết