Pháp Luật Plus - Vụ bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi: kiểm điểm trách nhiệm toàn cơ quan, trừ điểm bác sĩ

Vụ bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi: kiểm điểm trách nhiệm toàn cơ quan, trừ điểm bác sĩ

0
Liên quan đến vụ bác sĩ mổ trúng đầu thai nhi, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng đã có trả lời chính thức.

Cụ thể, bác sĩ Bùi Xuân Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết, Ban Giám đốc Bệnh viện đã trả lời bằng văn bản với gia đình anh Hồ Tiến Phúc (30 tuổi), trú tại thôn Phát Chi, xã Trạm Hành, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) về việc bác sỹ Nguyễn Hải Lê, Phó Trưởng khoa Sản trong lúc mổ sinh cho chị Trần Thị Thanh Lan (29 tuổi, vợ anh Phúc), đã gây thương tích cho trẻ sơ sinh, gây bất bình cho gia đình sản phụ.

Trong văn bản trả lời, Bác sĩ Bùi Xuân Thanh nêu rõ, hiện em bé bị bác sĩ mổ cắt vào đầu đang được chăm sóc đặc biệt, nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch trong lồng ấp, thở bằng máy. Sai sót trong ca mổ này liên quan tới kỹ thuật mổ đẻ của bác sĩ Nguyễn Hải Lê - người trực tiếp thực hiện ca mổ đẻ.

Hình ảnh vết cắt ở đầu bé gái do bất cẩn của bác sĩ.  (Ảnh: Kiến Thức)
Hình ảnh vết cắt ở đầu bé gái do bất cẩn của bác sĩ.  (Ảnh: Kiến Thức)

Bên cạnh đó, sau khi vụ việc xảy ra, việc bác sĩ Nguyễn Hải Lê đã trực giải thích cho sản phụ Trần Thị Thanh. Tuy nhiên sự thật là bác sĩ Nguyễn Hải Lê không thông báo vụ việc cho gia đình, đã lấy mũ đội lên đầu trẻ sơ sinh rồi đưa vào nuôi dưỡng trong lồng ấp, cố tình che giấu sự thật.

Về hành động của bác sĩ Lê, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: "Đối với việc gây nên vết thương là lỗi kỹ thuật có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật, ban giám đốc của bệnh viện sẽ họp kiểm điểm toàn cơ quan, trừ điểm thi đua của bác sĩ Nguyễn Hải Lê".

Trong khi đó, trước kết luận của bệnh viện về trường hợp của con mình, anh Hồ Tiến Phúc cùng gia đình rất bức xúc và cho rằng, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng chưa có động thái tích cực, chưa trực tiếp nhận trách nhiệm, bồi thường và xin lỗi gia đình.

Trước đó, ngày 14/5, chị Trần Thị Thanh Lan được gia đình chuyển tới khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để sinh con. Bác sỹ Nguyễn Hải Lê đã tiến hành phẫu thuật theo yêu cầu (mổ dịch vụ) cho sản phụ Lan. Trong quá trình đưa trẻ ra ngoài, bác sỹ đã mổ trúng vào da đầu, gây thương tích cho con anh Hồ Tiến Phúc.

Đến nay, sau hơn 20 ngày mổ, cháu bé vẫn đang được nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch trong lồng ấp, thở bằng máy tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Bốc thăm FIFA Club World Cup 2019: Liverpool gặp đối thủ "dưới cơ" ?

LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa tổ chức bốc thăm chia cặp tại FIFA Club World Cup, trong đó Liverpool có thể sẽ gặp những đối thủ "cửa dưới".

Kim Kardashian quá đỗi gợi cảm với bikini bé xíu

Hình ảnh xoá tan tin đồn mâu thuẫn, bởi họ có những tranh cãi nảy lửa về thời trang trong show truyền hình thực tế Keeping Up With The Kardashian hôm 15/9.

Mặc váy cưới tới cầu hôn, cô gái bị Lưu Đức Hoa "nhẹ nhàng" từ chối

Một cô gái diện váy cưới trắng, ngỏ lời với "Thiên vương Hong Kong" Lưu Đức Hoa tại liveshow nhưng anh từ chối.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đốn tim các em học sinh bằng câu trả lời không thể tinh tế hơn

Trường THCS Nguyễn Trường Tộ, quận Đồng Đa, Hà Nội, chương trình “Strong Vietnam” số thứ 3 do Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội tổ chức.