Pháp Luật Plus - Vụ 73 học sinh nhập viện sau uống sữa: Kết luận mẫu sữa đạt đúng tiêu chuẩn

Vụ 73 học sinh nhập viện sau uống sữa: Kết luận mẫu sữa đạt đúng tiêu chuẩn

0
Kết luận cho thấy, mẫu sữa được gửi tới Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng đạt chuẩn về tiêu chuẩn chất lượng. Cơ quan chức năng Đồng Nai lý giải việc học sinh nhập viện là do chưa thích nghi khi chuyển từ sữa bột sang sữa tươi.

Ngày 9/3, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã cung cấp liên quan đến vụ việc 73 học sinh phải nhập viện sau khi ăn sáng, uống sữa xảy ra ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai hôm 2/3

Cụ thể, ngay sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng tỉnh thành này đã tiến hành lấy mẫu sữa mà học sinh cả 2 Trường tiểu học Phạm Văn Đồng, mầm non Phú Lộc (xã Phú Lộc, huyện Tân Phú) đã uống để đem đi kiểm nghiệm tại Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng.

73 học sinh ở huyện Tân Phú phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn sáng ở trường (ảnh: FB Người ĐN)
73 học sinh ở huyện Tân Phú phải nhập viện cấp cứu sau bữa ăn sáng ở trường (ảnh: FB Người ĐN)

Sau quá trình kiểm tra, đánh giá, kết luận cho thấy chất lượng sữa phù hợp so với tiêu chuẩn quy định. Về vấn đề hàng loạt học sinh phải nhập viện sau khi uống sữa, lãnh đạo Đồng Nai cho hay, do các em dùng sữa mới, cơ thể chưa thích nghi, dẫn đến hội chứng kích thích dạ dày đường ruột với sữa tươi. 

Các sản phẩm sữa lưu tại kho của trường cũng đã được gửi tới Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng kết quả cũng cho thấy chất lượng sữa hoàn toàn bình thường, đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu vi sinh vật.

Theo thông tin từ giới chức tỉnh Đồng Nai, ngày nhập viện hàng loạt của 73 học sinh thuộc trường TH Phạm Văn Đồng và trường mầm non Phú Lộc cũng là ngày đầu tiên các em chuyển sang dùng loại sữa mới (sữa tươi tiệt trùng, loại 180m, trước đó dùng sữa bột pha sẵn), dẫn đến việc cơ thể không kịp thích nghi.

Sau khi xảy ra vụ việc, đề án Sữa học đường của Đồng Nai đã bị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu tạm dừng. Tuy nhiên, với kết luận mới từ các mẫu sữa được đem đi kiểm định, đề án này sẽ được ngành tiếp tục cho triển khai hoạt động lại.

Đề án Sữa học đường được triển khai thí điểm tại Đồng Nai từ cuối năm 2014, với tổng kinh phí lên đến hơn 1.300 tỷ đồng, được thực hiện tại toàn bộ các cơ sở, trường mầm non và lớp 1 tại một số Trường tiểu học ở một số huyện.

Với đề án trên, phụ huynh chỉ phải đóng góp 35% kinh phí. Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 2/3, 73 học sinh đã phải nhập viện sau khi ăn sáng, uống sữa ở trường đều gặp phải các triệu chứng giống với triệu chứng ngộ độc như đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, chưa đến 1 ngày sau, toàn bộ các em học sinh này đều có những chuyển biến tốt về sức khỏe và đã được xuất viện.

Phạm Trang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ những điểm đến đắt khách nhất trong mùa dịch

Đà Nẵng, Phú Quốc, Quy Nhơn, Tây Ninh… đang là điểm đến được du khách “săn lùng” trong mùa dịch Covid-19.

“Giải cứu” du lịch, tour nội địa giảm giá sốc đến những vùng an toàn

Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch, nhiều tour hấp dẫn tới những điểm đến an toàn, được đưa ra thị trường với mức giá giảm chưa từng có.

Phẫn nộ vì nữ ca sĩ Hàn Quốc bị gọi là 'virus corona' tại Ý

Gọi nữ ca sĩ Chungha của nước này là virus corona giữa thời điểm đất nước “củ sâm” đang nâng cảnh báo về Covid -19 lên mức cao nhất.

"Ronaldinho Việt Nam" báo tin vui cho HLV Park Hang-seo

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vừa báo tin mừng cho HLV Park Hang-seo sau khi anh bình phục hoàn toàn chấn thương và đang có được thể trạng sung mãn nhất.