Pháp Luật Plus - Vụ 7 nạn nhân tử vong do chạy thận: Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng thành lập Hội đồng chuyên môn

Vụ 7 nạn nhân tử vong do chạy thận: Bộ Y tế yêu cầu nhanh chóng thành lập Hội đồng chuyên môn

0
Mới đây, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh - Bộ Y tế đã tiếp tục có Công văn gửi Sở Y tế Hòa Bình, đề nghị nhanh chóng thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét, kết luận nguyên nhân xảy ra sự cố.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám, chữa bệnh cho biết, sau khi Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã trực tiếp làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa tỉnh và có các Công văn chỉ đạo.

Tiếp theo Cục Quản lý Khám, chữa bệnh tiếp tục có công văn chính thức, đề nghị Sở Y tế Hòa Bình kết hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra, khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn xem xét, kết luận nguyên nhân xảy ra sự cố y khoa nêu trên và đề xuất hướng khắc phục để sớm đưa đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình đủ điều kiện hoạt động trở lại.

Vụ tai biến y khoa nghiêm trọng khiến 18 người đang chạy thận nghi sốc hàng loạt, 7 người tử vong, 1 người vẫn đang trong tình trạng rất nặng. Ảnh: Quỳnh Liên.
Vụ tai biến y khoa nghiêm trọng khiến 18 người đang chạy thận nghi sốc hàng loạt, 7 người tử vong, 1 người vẫn đang trong tình trạng rất nặng. Ảnh: Quỳnh Liên.

Hội đồng chuyên môn do Lãnh đạo Sở Y tế làm Chủ tịch Hội đồng, Thành viên Hội đồng có các chuyên gia liên quan đến quy trình chạy thận nhân tạo như máy thận nhân tạo, quy trình vận hành, thuốc, hóa chất, vật tư tiêu hao, điện, nước... của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Thận Hà Nội... và các lĩnh vực liên quan khác do Sở Y tế mời hoặc chỉ định tham gia.

Bộ Y tế cũng đề nghị lãnh đạo Sở Y tế động viên cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện đa khoa tỉnh ổn định tâm lý, yên tâm trong công tác khám, chữa bệnh để phục vụ nhu cầu của nhân dân địa phương.

Báo cáo và cập nhật báo cáo hàng ngày gửi về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh về các nội dung liên quan đến tình hình điều trị, điều phối, vận chuyển người bệnh chạy máy lọc thận chu kỳ của tỉnh Hòa Bình chuyển về Hà Nội điều trị, việc khắc phục sự cố nêu trên của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook