Vụ 2.000 học sinh nghỉ học: Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo

0
Chiều ngày 23/12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành văn bản liên quan đến hơn 2.000 học sinh tại Ninh Hiệp (Gia Lâm) nghỉ học không rõ lý do.

Liên quan đến việc các học sinh trường Tiểu học và THCS Ninh Hiệp nghỉ học không rõ lý do kể từ ngày 21/12 đến nay.

Chiều ngày 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các lãnh đạo phòng giáo dục, nhà trường phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh, đảm bảo môi trường sư phạm trong các nhà trường.

Theo văn bản này, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm phải xuống ngay địa bàn xã Ninh Hiệp để nắm bắt tình hình An ninh trật tự và sĩ số học sinh của các trường trên địa bàn. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia các cuộc tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh địa phương.

 Tính đến sáng ngày 23/12  đã có hơn 30%  học sinh THCS và hơn 50 %  học sinh Tiểu học đến trường học tập. Ảnh: internet.
 Tính đến sáng ngày 23/12  đã có hơn 30%  học sinh THCS và hơn 50 %  học sinh Tiểu học đến trường học tập. Ảnh: internet.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phòng giáo dục, các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể cán bộ giáo viên cần nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tìm mọi biện pháp vận động, thuyết phục cha mẹ học sinh cho các em đi học.

Nhà trường, phòng giáo dục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính quyền, hội khuyến học,… đến từng nhà học sinh để vận động và nêu rõ sự thiệt thòi, bất lợi trước mắt cho các em, nếu như không được đi học vào thời điểm kết thúc học kỳ I. Và yêu cầu có ngay văn bản chính thức báo cáo Sở GD – ĐT, UBND huyện và Thành phố.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Đề xuất ghi âm, ghi hình giám sát CSGT

Đề xuất ghi âm, ghi hình giám sát CSGT

0
Bộ Công an đề xuất thiết bị ghi âm, ghi hình phải được sử dụng trong suốt quá trình CSGT thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phương tiện.

"Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4 lên sóng với nhân vật đầu tiên là Á Hậu Huyền My

Mùa thứ 4 của Người phụ nữ Hạnh Phúc sẽ chính thức phát sóng từ ngày 6/6/2020, với nhân vật đầu tiên là Á hậu Huyền My.

Vô vàn ưu đãi, cảnh sắc đẹp thần sầu, không đi Sa Pa bây giờ thì tiếc lắm

Sa Pa tiếp tục đứng top những điểm nghỉ dưỡng hot hit hè năm nay với một loạt chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn dành cho du khách.

Công viên chủ đề đầu tiên trên thế giới ứng dụng trải nghiệm giải trí ảo

Lần đầu tiên trên thế giới, du khách có thể tham quan công viên chủ đề từ xa nhờ công nghệ trải nghiệm giải trí ảo – virtual tour.

Nữ sinh Sài Gòn gợi cảm chia sẻ bí quyết sở hữu eo thon, dáng chuẩn

“đốt mắt” người nhìn ngay từ lần chạm mặt đầu tiên. Hiện tại Thúy Hằng đang là sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - Tin Học TP. HCM.

Xem thêm