Pháp Luật Plus - Vụ 2.000 học sinh nghỉ học: Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo

Vụ 2.000 học sinh nghỉ học: Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo

0
Chiều ngày 23/12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành văn bản liên quan đến hơn 2.000 học sinh tại Ninh Hiệp (Gia Lâm) nghỉ học không rõ lý do.

Liên quan đến việc các học sinh trường Tiểu học và THCS Ninh Hiệp nghỉ học không rõ lý do kể từ ngày 21/12 đến nay.

Chiều ngày 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các lãnh đạo phòng giáo dục, nhà trường phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh, đảm bảo môi trường sư phạm trong các nhà trường.

Theo văn bản này, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm phải xuống ngay địa bàn xã Ninh Hiệp để nắm bắt tình hình An ninh trật tự và sĩ số học sinh của các trường trên địa bàn. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia các cuộc tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh địa phương.

 Tính đến sáng ngày 23/12  đã có hơn 30%  học sinh THCS và hơn 50 %  học sinh Tiểu học đến trường học tập. Ảnh: internet.
 Tính đến sáng ngày 23/12  đã có hơn 30%  học sinh THCS và hơn 50 %  học sinh Tiểu học đến trường học tập. Ảnh: internet.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phòng giáo dục, các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể cán bộ giáo viên cần nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tìm mọi biện pháp vận động, thuyết phục cha mẹ học sinh cho các em đi học.

Nhà trường, phòng giáo dục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính quyền, hội khuyến học,… đến từng nhà học sinh để vận động và nêu rõ sự thiệt thòi, bất lợi trước mắt cho các em, nếu như không được đi học vào thời điểm kết thúc học kỳ I. Và yêu cầu có ngay văn bản chính thức báo cáo Sở GD – ĐT, UBND huyện và Thành phố.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...
Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

Thống kê trước trận Việt Nam - UAE

0
Đội tuyển Việt Nam và đội UAE đã gặp nhau tổng cộng 5 lần ở các giải đấu cấp châu lục, là Asian Cup và vòng loại WC khu vực châu Á.

Ban tổ chức khuyến cáo khán giả tới sân sớm để tránh ùn tắc trước trận đấu giữa Việt Nam vs UAE

Theo Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, BTC khuyến cáo khán giả nên sắp xếp thời gian đến sân trước giờ bóng lăn sớm nhất có thể để tránh ùn tắc...

Á hậu Hoàng Anh mặc váy xuyên thấu

Được bạn bè động viên, Á hậu Hoàng Anh đã thực hiện bộ ảnh bầu bí để lưu lại những năm tháng đáng nhớ trong cuộc đời.

HLV UAE: “Đội tuyển Việt Nam mạnh nhất bảng G”

HLV trưởng Bert van Marwijk của đội tuyển UAE đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam, nhưng tự tin khẳng định UAE sẽ giành chiến thắng.

Việt Nam - UAE: "Ma trận" của thầy Park?

Tiếp đón ĐT UAE trên sân nhà Mỹ Đình tối 14/11 tới đây, HLV Park Hang Seo đưa ra chiến thuật như thế nào để đối đầu đội bóng Tây Á?