Vụ 2.000 học sinh nghỉ học: Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo

0
Chiều ngày 23/12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành văn bản liên quan đến hơn 2.000 học sinh tại Ninh Hiệp (Gia Lâm) nghỉ học không rõ lý do.

Liên quan đến việc các học sinh trường Tiểu học và THCS Ninh Hiệp nghỉ học không rõ lý do kể từ ngày 21/12 đến nay.

Chiều ngày 23/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các lãnh đạo phòng giáo dục, nhà trường phải tuyệt đối đảm bảo an toàn cho học sinh, đảm bảo môi trường sư phạm trong các nhà trường.

Theo văn bản này, phòng GD&ĐT huyện Gia Lâm phải xuống ngay địa bàn xã Ninh Hiệp để nắm bắt tình hình An ninh trật tự và sĩ số học sinh của các trường trên địa bàn. Tuyệt đối không để học sinh bị lôi kéo tham gia các cuộc tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh địa phương.

 Tính đến sáng ngày 23/12  đã có hơn 30%  học sinh THCS và hơn 50 %  học sinh Tiểu học đến trường học tập. Ảnh: internet.
 Tính đến sáng ngày 23/12  đã có hơn 30%  học sinh THCS và hơn 50 %  học sinh Tiểu học đến trường học tập. Ảnh: internet.

Bên cạnh đó, lãnh đạo phòng giáo dục, các nhà trường, giáo viên chủ nhiệm lớp và toàn thể cán bộ giáo viên cần nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cha mẹ học sinh và tìm mọi biện pháp vận động, thuyết phục cha mẹ học sinh cho các em đi học.

Nhà trường, phòng giáo dục phối hợp với các tổ chức đoàn thể, chính quyền, hội khuyến học,… đến từng nhà học sinh để vận động và nêu rõ sự thiệt thòi, bất lợi trước mắt cho các em, nếu như không được đi học vào thời điểm kết thúc học kỳ I. Và yêu cầu có ngay văn bản chính thức báo cáo Sở GD – ĐT, UBND huyện và Thành phố.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Indya Moore chụp ảnh ngực trần sexy cực hoang dại

Người đẹp chuyển giới Indya Moore có loạt ảnh siêu nóng bỏng trên tạp chí Vogue Tây Ban Nha số tháng 11/2020.

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Xem thêm