Pháp Luật Plus - Vụ 19 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa: Trà sữa thạch rau câu bị nhiễm khuẩn

Vụ 19 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa: Trà sữa thạch rau câu bị nhiễm khuẩn

0
Theo kết quả xét nghiệm, trà sữa thạch rau câu mà các em học sinh uống đã bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Hiện, cơ sở trà sữa trên đã bị đình chỉ hoạt động.

Sau khi xảy ra sự việc 19 học sinh lớp 3B Trường Tiểu học Trần Phú, TP. Quảng Ngãi bị ngộ độc sau uống trà sữa thạch rau câu, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã lấy 4 mẫu thạch rau câu và trà sữa (gồm 2 mẫu lấy tại trường, nơi xảy ra vụ ngộ độ, và 2 mẫu lấy từ cửa hàng, nơi cung cấp trà sữa cho các học sinh này) đem gửi xét nghiệm để xá nhận nguyên nhân. 

Sau khi uống trà sữa, 19 học sinh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh VTC News
Sau khi uống trà sữa, 19 học sinh phải nhập viện cấp cứu. Ảnh VTC News

Nguyên nhân chính thức sau khi có kết quả xét nghiệm được cho là các học sinh này đã uống phải trà sữa và thạch rau câu bị nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. 

Sau khi sự cố xảy ra, cơ sở trà sữa Uyên Chip Chip (số 33 đường Ngô Quyền, TP. Quảng Ngãi) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãitạm đình chỉ hoạt động.

Theo các chuyên gia, loại vi khuẩn tụ cầu vàng có thể dễ dàng lây lan nếu trong quá trình nấu nướng, bảo quản thực phẩm, cơ sở sản xuất không đảm bảo được phương pháp vệ sinh an toàn. Vi khuẩn này thường có trong các loại thực phẩm như thịt, gia cầm, các loại đồ hộp... 

Hiện chưa có vắc-xin đặc hiệu để phòng các bệnh do tụ cầu vàng gây ra. Để phòng tránh nhiễm khuẩn tụ cầu vàng, người dân cần thực hiện nguyên tắc “ăn chín, uống sôi”, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung các vật dụng cá nhân có khả năng tiếp xúc với vết nhiễm trùng, tránh tiếp xúc với người bệnh, rửa tay kỹ với xà phòng và nước trước khi chế biến thực phẩm.

Trước đó, ngày 21/5, sau khi hoàn thành buổi kiểm tra, các phụ huynh đã mua trà sữa và mang đến cho các học sinh lớp 3B để liên hoan cuối năm học.

Sau khi uống trà sữa, một số học sinh trong lớp bị nhức đầu, nôn ói nên nhà trường đã nhanh chóng đưa các em đi cấp cứu tại bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi.

Phạm Trang (t/h)

Loading...

Bình luận

Loading...

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.