Pháp Luật Plus - Vòng tránh thai đi lạc trong bàng quang người phụ nữ

Vòng tránh thai "đi lạc" trong bàng quang người phụ nữ

0
Đặt vòng tránh thai hơn 8 năm, thời gian gần đây, chiếc vòng tránh thai của bệnh nhân nữ bắt đầu đẩy xuyên cổ tử cung chui vào trong ổ bụng và rơi vào bàng quang gây ra sỏi bàng quang.
Tin nên đọc

Ngày 8/5, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 cho biết BV này vừa phẫu thuật lấy vòng tránh thai và sỏi từ bàng quang của chị L.T D. (34 tuổi, quê quán tại Cà Mau).

Theo lời kể của chị D, thời gian gần đây chị có dấu hiệu bất thường về tiểu tiện tiểu buốt, tiểu rắt và đau bụng. Đến khi đi khám được phát hiện sỏi bàng quang to bằng ngón chân cái (hơn 2,2 cm) bao quanh một nhánh của vòng tránh thai chữ T.

"Tôi đặt vòng tránh thai đến nay được hơn 8 năm. Khi thăm khám tại một cơ sở y tế địa phương và được tư vấn vòng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe, tôi chủ quan và những lần sau số lần thăm khám ít đi", chị D chia sẻ thêm.

Một phần vòng tránh thai

Một phần vòng tránh thai "hóa sỏi" cản quang trên hình ảnh kiểm tra

Qua thăm khám, chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ phát hiện bàng quang của bệnh nhân có một vật thể lạ hình chữ T đã bị đóng sỏi, kích thước hơn 2cm. Một nhánh chữ T đã đâm xuyên thành bàng quang, phần còn lại T nằm trong ổ bụng.

“Thủ phạm” được xác định là chiếc vòng tránh thai đã đẩy xuyên cổ tử cung chui vào ổ bụng rồi đâm vào bàng quang gây ra sỏi bàng quang.

Người bệnh được chỉ định mổ nội soi tán sỏi bàng quang và lấy vòng tránh thai qua ngả bàng quang. Ngày 8/5, sau khi được lấy hết sỏi và vòng tránh thai “đi lạc” ra ngoài, sức khỏe của chị D. nhanh chóng bình phục.

Sau khi được can thiệp bệnh nhân đã bình phục sức khỏe

Sau khi được can thiệp bệnh nhân đã bình phục sức khỏe

BS Phạm Tuấn Thanh, Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Chị em phụ nữ khi đặt vòng tránh thai nên thăm khám định kỳ 6 tháng một lần và thay vòng đúng hạn 5 năm để tránh những biến chứng nguy hiểm. Vòng tránh thai rơi ra ngoài hoặc rơi vào ổ bụng đều ảnh hưởng đến sức khỏe, song trường hợp vòng di chuyển đến bàng quang thì rất hiếm".

 

Nguồn: Dân Trí, Tiền Phong.

 

 

Huyền Trân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.