Vở Toán lớp 5 sai phép tính, lỗi do ai?

0
Cuốn vở ô li luyện tập Toán dành cho học sinh bậc Tiểu học đang gây xôn xao dư luận vì…phép tính sai được in ngay trang bìa.

Đó là cuốn “Vở ô ly Luyện tập Toán lớp 5”, quyển 1, do NXB Đại học Quốc gia Hà Nội phát hành, tác giả là Phạm Thành Công.

Xác nhận về phép tính được in ngoài bìa sách trên, anh Lại Ánh Hiền – Giáo viên dạy Toán, trường THCS Bình Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang) cho biết: “Phép chia trên cuốn vở cho ra số dư 136 là hoàn toàn sai, mặc dù kết quả vẫn là 106 nhưng số dư đúng phải là 156”.

Cuốn vở ô li Luyện tập Toán lớp 5 - tập 1 do Phạm Thành Công là tác giả.
Cuốn vở ô li Luyện tập Toán lớp 5 - tập 1 do Phạm Thành Công là tác giả.

Trước sự việc trên, Phóng viên Phapluatplus đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc Trâm – Giám đốc, Tổng biên tập NXB Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bà Trâm cho biết: “Đây là lỗi của NXB do sơ xuất trong quá trình kiểm duyệt đã dẫn tới lỗi sai trên. Ngay sau khi nhận được thông tin từ độc giả, phía NXB đã ký quyết định thu hồi toàn bộ bản in của cuốn sách Vở ô li Luyện tập Toán 5 – tập 1, từ tháng 8/2015.

Khi bộ sách này được gửi ra NXB kiểm duyệt trước khi in thì hoàn toàn chính xác nhưng phía Công ty Đức Trí đã nhận lỗi là do trong quá trình chuyển file đi in đã bị nhầm lẫn. Công ty TNHH Sách – Thiết bị Giáo dục Đức Trí là đơn vị liên kết xuất bản và in hoàn toàn trong miền Nam”.

Quyết định thu hồi toàn bộ cuốn vở ô li Luyện tập sách 5 - tập 1 do NXB ký. Ảnh: Loan Bảo.
Quyết định thu hồi toàn bộ cuốn vở ô li Luyện tập sách 5 - tập 1 do NXB ký. Ảnh: Loan Bảo.
Đơn giải trình gửi NXB của phía Công ty Đức Trí. Ảnh: Loan Bảo.
Đơn giải trình gửi NXB của phía Công ty Đức Trí. Ảnh: Loan Bảo.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm