Vĩnh Phúc xuất hiện ca dương tính SARS-CoV-2 sau nhiều ngày khống chế được dịch

0
Một bệnh nhân đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai đã dương tính với Covid 19, sau khi trở về bệnh nhân này đã tiếp xúc gần với 78 người.

Trung tâm Y tế huyện Tam Dương, Sở Y tế Vĩnh Phúc vừa có báo cáo nhanh, trong đó nêu 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV (gây dịch bệnh Covid-19) vừa được phát hiện ở huyện này.

Bệnh nhân tên là Đ.M.T, nam giới, 71 tuổi, ở xã An Hòa, huyện Tam Dương, có bệnh nền là ung thư gan.

Ngày 11/3, ông T. đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai, về trong ngày. Ngày 17/3, ông T. dự đại hội chi bộ, có 33 người dự. Ngày 18/3, ông T. tiếp tục đi khám ở Bệnh viện Bạch Mai và cũng về trong ngày.

Ngày 26/3, khi nhận được thông tin ông T. thấy người mệt mỏi, trung tâm y tế huyện đã cử cán bộ đến khám cho ông. Tại thời điểm khám, ông T. không ho, không tức ngực, không khó thở, nhiệt độ cơ thể là 36,7 độ C.

anh-trong-bai-1-2378-1585371301

Một bệnh nhân đi khám ở bệnh viện Bạch Mai về đã dương tính với Covid 19.

Cũng từ thời điểm đó, trung tâm y tế huyện đã phối hợp y tế xã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại nhà ông T., đề xuất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã cách ly ông T. tại gia đình để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 28/3, do đến lịch tái khám tại Bệnh viện Bạch Mai, ông T. đã đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc khám lại và được điều trị nội trú tại Khoa Truyền nhiễm cho đến nay.

Tối 2/4, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương nhận được kết quả xét nghiệm, cho biết bệnh nhân T. đã dương tính với SARS-nCoV-2.

Qua điều tra, Trung tâm Y tế huyện Tam Dương xác định, từ ngày 11 - 18/3, tiếp xúc gần với ông T. có 36 người. Từ ngày 19 - 28/3, ông T. tiếp xúc gần với 42 người. Trong đó, số người tiếp xúc gần đã qua 14 ngày là 49 người. Số còn phải theo dõi là 29 người.

Trung tâm Y tế huyện Tam Dương cũng cho biết, tổng số người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với ông T. (F2) là 120 người. Tất cả những người này đã ký cam kết với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã An Hòa về việc chấp hành các biện pháp phòng dịch.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm được 12 người, có 11 kết quả âm tính, 1 người chưa có kết quả.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia bình chọn

Fox Sports Asia vừa tổ chức bầu chọn những tiền vệ châu Á được yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong các đề cử có tiền vệ Văn Quyết của Việt Nam.

Xem thêm