Pháp Luật Plus - Vĩnh Phúc: Hơn 300 học sinh nghỉ học vì nghi ngờ nhà trường sử dụng thịt bẩn

Vĩnh Phúc: Hơn 300 học sinh nghỉ học vì nghi ngờ nhà trường sử dụng thịt "bẩn"

0
Sau khi đưa con đến lớp, nhiều phụ huynh trường mầm non Hợp Lý (xã Hơp Lý, huyện Lập Thạch) đã phát hiện nhà trường sử dụng thịt giã đông đang được ngâm trong chậu nước có mùi khó chịu nên không cho con tiếp tục đến trường.

Nhiều ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện một trường mầm non trên địa bàn huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) sử dụng thịt “bẩn” cho bữa ăn trưa của trẻ gặp phản ứng mạnh mẽ của phụ huynh bằng cách cho con nghỉ học ở nhà đã gây xôn xao dư luận.

Theo lời kể của chị Hoàng Thị T, phụ huynh có con học tại trường, sáng ngày 22/3 chị đưa con đến trường, có đi qua nhà bếp của trường thì phát hiện một số thịt lợn đang được ngâm giã đông trong chậu nước có màu xanh nhạt.

Trường MN xã Hợp Lý (Lập Thạch - Vĩnh Phúc) nơi được cho sử dụng thịt
Trường MN xã Hợp Lý (Lập Thạch - Vĩnh Phúc) nơi được cho sử dụng thịt "bẩn" cho trẻ. Nguồn: VNmedia

Ngay sau đó, chị T có đăng lên mạng xã hội và thông tin đã đến tai nhiều phụ huynh của trường.

Đến sáng 27/3, chỉ có khoảng 30 trong tổng số 349 học sinh được bố mẹ cho nghỉ học. Đồng thời, rất nhiều phụ huynh tụ tập trước cổng trường để yêu cầu nhà trường giải thích về việc này.

Liên quan đến sự việc, sáng 13/4 ông Đặng Đức Hiệp – Trưởng Công an xã Hợp Lý (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) xác nhận: “Việc xuất hiện khoảng 5kg thịt lợn nghi không rõ nguồn gốc xuất xứ trong bếp ăn của Trường Mầm non xã Hợp Lý vào sáng ngày 23/3 là đúng như phụ huynh phản ánh”.

Sau khi nắm bắt thông tin, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Công an huyện và phối hợp làm rõ nghi vấn này”, ông Hiệp nói.

Cũng theo ông Hiệp, sự việc đã được đích thân đồng chí Chủ tịch UBND xã Hợp Lý trực tiếp xuống nhà trường yêu cầu nhà trường giải thích rõ sự việc và rút kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, công an xã cũng đã báo cáo lên công an huyện để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết sự việc.

Nơi được cho là khu vực gần bếp của trường Mầm non Hợp Lý. (ảnh: Cắt từ clip) 
Nơi được cho là khu vực gần bếp của trường Mầm non Hợp Lý. (ảnh: Cắt từ clip) 

Thông tin từ ông, Đỗ Đức Quang – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, phía phòng cũng đã cử cán bộ phối hợp với công an xã Hợp Lý xác minh rõ sự việc”.

Theo báo cáo tường trình của nhà trường, số thịt lợn trên là của người nhà cô Nguyễn Thị Hoa – Hiệu phó nhà trường ăn không hết nên cho vào tủ đông. Sau đó, cô Hoa xin phép Hiệu trưởng mang số thịt đến chế biến cho học sinh ăn.

Ngay sau khi phụ huynh phản ánh số thịt lợn trên đã bị nhà trường tiêu hủy ngay chứ không đem đi chế biến cho các học sinh ăn.

Trong khi phụ huynh khẳng định đây là thịt ôi thiu thì báo cáo của nhà trường lại cho rằng đây chỉ là thịt giã đông chứ không phải thịt “bẩn” như phụ huynh phản ánh.

Thông tin về nguồn gốc số thịt “bẩn” của trường mầm non Hợp Lý, ông Quang khẳng định - “Đây là thịt đông lạnh đưa vào trường cho các cháu học sinh ăn chứ không phải là thịt lợn chết hay thịt ôi thối. Hiện tại, hơn 300 học sinh được phu huynh cho trở lại lớp học đầy đủ”.

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại dịch Covid-19 và các sáng tác cổ vũ chống dịch

Từ khi Covid-19 xuất hiện, có không ít sáng tácbiểu lộ tình yêu đối với đất nước, lòng tin và động viên con người vượt qua đại dịch.

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.