Pháp Luật Plus - Vĩnh Phúc dẫn đầu, Kon Tum chót bảng về sự hài lòng của người dân

Vĩnh Phúc dẫn đầu, Kon Tum chót bảng về sự hài lòng của người dân

0
Cả nước chỉ có 6 tỉnh có chỉ số hài lòng của người dân ở mức trên 90%, xếp lần lượt từ cao xuống thấp là Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Nguyên...

Theo báo cáo kết quả triển khai đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2017 (SIPAS 2017) vừa được Bộ Nội vụ công bố sáng 19.7, tỉnh có chỉ số hài lòng cao nhất là Vĩnh Phúc với tỷ lệ 96,75%; tỉnh đứng chót bảng là Kon Tum với chỉ số 67,7%.

Cả nước chỉ có 6 tỉnh có chỉ số hài lòng của người dân ở mức trên 90%, xếp lần lượt từ cao xuống thấp là Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Quảng Ninh và Hải Dương. Ngoài ra, có 12 tỉnh nằm trong khoảng 85 - 90%, 13 tỉnh nằm trong khoảng 80 - 85%, 19 tỉnh trong khoảng 75 - 80% và 13 tỉnh dưới 75%.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các chỉ số hài lòng do Bộ Nội vụ khảo sát tương đối cao hơn so với chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) được công bố hằng năm, khi khảo sát PAPI cho thấy người dân “chấm điểm” cao nhất cho dịch vụ công chỉ ở mức 7,5 điểm và có khá nhiều tỉnh chỉ ở quanh mốc 5 điểm.

Đây là lần đầu tiên Bộ Nội vụ triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân, tổ chức với sự phục vụ của cơ quan hành chính 63 tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư trên cả 3 cấp hành chính.

Bộ Nội vụ cho biết đã chọn 33.900 người dân, tổ chức để phát phiếu điều tra ở tất cả các vùng, miền trên cả nước, đảm bảo đối tượng trả lời phiếu có tính đại diện cao cho mọi thành phần nhân khẩu học, mọi loại hình tổ chức.

Vũ Hân  -  Theo Thanhnien.com.vn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam và duyên nợ với những đội bóng cùng bảng

Lá thăm thú vị đã đưa đội tuyển Việt nam nằm ở bảng G cùng những đội bóng đầy duyên nợ trong đó phải kể đến "gã khổng lồ" UAE. 

Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á: Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng "tử thần"

Theo đó, Việt Nam sẽ nằm ở bảng G gặp các đội bóng cùng khu vực như Malaysia, Indonesia và UAE ở vòng loại.

“Nổi da gà” trước những màn trình diễn quá cảm xúc của “Vũ điệu trên mây”

Bất ngờ, mãn nhãn và tràn đầy cảm xúc, show nghệ thuật “Vũ điệu trên mây” tại Sun World Fansipan Legend

Quốc tế