Vinh danh hơn 100 “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương

0
Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2015 là vinh danh những sinh viên, tập thể đạt 5 tiêu chuẩn: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt,…

Nhằm kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2016), ngày 9/1, TW Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức chương trình trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng” tuyên dương Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương 2015.

Chương trình có sự hiện diện của ông Đinh La Thăng – Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, bà Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD – ĐT, ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, ban, ngành đoàn thể Trung ương và TP Hà Nội, và gần 1.000 sinh viên Thủ đô.

Ông Lê Quốc Phong - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trong buổi trao Danh hiêu. Ảnh: Loan Bảo.
Ông Lê Quốc Phong - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trong buổi trao Danh hiêu. Ảnh: Loan Bảo.

Phát biểu trong chương trình, ông Lê Quốc Phong – Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, học sinh, sinh viên Việt Nam đã nêu cao được tinh thần xung kích trong diệt giặc dốt, diệt giặc đói, diệt giặc ngoại xâm. Trong công cuộc đổi mới công nghiệp hóa – hiện đại hóa hôm nay, học sinh, sinh viên Việt Nam đã dành được nhiều tiếng vang lớn, đó là những tấm huy chương học sinh giỏi quốc gia, quốc tế, các đề tài, công trình nghiên cứu, các ý tưởng sáng tạo đạt giải thưởng trong và ngoài nước,…

Đó là tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện của các em, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là hình ảnh của màu áo tình nguyện dưới các hoạt động cộng đồng trong chiến dịch tình nguyện mùa Hè xanh, chương trình tiếp sức mùa thi,…”.

Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” bao gồm những sinh viên, tập thể xuất sắc trong việc triển khai và tham gia các phong trào đạt 5 tiêu chuẩn: Đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt.

Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” là phần thưởng cao quý nhất TW Hội Sinh viên Việt Nam dành cho cán bộ Hội, Đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác và học tập. Trong đó, năm 2015, có 205 hồ sơ đề nghị thuộc 51 tỉnh, thành phố. Sau khi xem xét, Hội đồng đã lựa chọn được 100 sinh viên tiêu biểu để trao giải thưởng “Sao Tháng Giêng”.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao giải thưởng Danh hiệu
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng trao giải thưởng Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Tập thể Sinh viên 5 tốt". Ảnh: Loan Bảo.

Cũng trong năm 2015, Hội đồng đã nhận được 268 hồ sơ “Sinh viên 5 tốt” và 8 hồ sơ “Tập thể sinh viên 5 tốt” từ 35 tỉnh, thành phố. Theo đó Hội đồng đã lựa chọn ra được 101 sinh viên và 5 tập thể đạt đủ các tiêu chuẩn để trao danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể 5 tốt” cấp Trung ương 2015.

Ông Lê Quốc Phong cho biết thêm: “Vào thời điểm những ngày đầu năm mới năm 2016, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước đang hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, với tất cả niềm tin tưởng, sự kỳ vọng lớn lao”.

Thể lệ giải thưởng:

Những sinh viên đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” được tặng: Bằng khen của Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam; giấy chứng nhận đạt giải thưởng; biểu trưng giải thưởng và tiền mặt là 1.000.000 đồng.

Những sinh viên đạt “Sinh viên 5 tốt”, “Tập thể sinh viên 5 tốt” được tặng: Bằng khen của Ban Chấp hành TW Hội Sinh viên Việt Nam; giấy chứng nhận đạt Danh hiệu; biểu trưng Danh hiệu và tiền mặt là 5.000.000 đồng.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Văn hoá đọc trước sự xâm lấn của Facebook, Youtube

Văn hóa đọc ở Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và phát triển đã mở ra rất nhiều cơ hội mới và cả những khó khăn.

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Xem thêm