Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết vào năm 2018

0
Đến tháng 11/2017, công trình nghiên cứu vắc xin sốt xuất huyết mà Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Sanofi Pasteur của Pháp sẽ hoàn thành.

Theo đó, Việt Nam là một trong 5 quốc gia tại Châu Á tham gia giai đoạn III của tiến trình thử nghiệm với 2.336 trẻ từ 2 đến 14 tuổi tình nguyện tham gia.

Quá trình thử nghiệm này đã được thực hiện trong 6 năm qua tại Mỹ Tho, Tiền Giang và Long Xuyên, An Giang - hai địa bàn có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết cao nhiều năm.

Tại buổi kiểm tra sức khỏe và đánh giá cuối cùng cho hơn 2.300 trẻ tham gia thử nghiệm tiêm vắc xin sốt xuất huyết từ 2 đến 14 tuổi đều có sự đồng ý của gia đình. Những trẻ tham gia sẽ được tiêm 3 mũi văcxin sốt xuất huyết, mỗi mũi cách nhau 6 tháng.

Kết quả cho thấy đối với trẻ em tiêm đủ 3 liều văcxin sốt xuất huyết: giảm hơn 65% nguy cơ mắc; giảm hơn 80% các trường hợp phải nhập viện và trên 93% trường hợp nặng.

Hiện đã có 17 quốc gia cho phép lưu hành vắc xin sốt xuất huyết, trong đó, Brazil và Philippines đã tiêm đại trà vắc xin sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa
Hiện đã có 17 quốc gia cho phép lưu hành vắc xin sốt xuất huyết, trong đó, Brazil và Philippines đã tiêm đại trà vắc xin sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa

Đây là đề án thử nghiệm lâm sàng vắc xin sốt xuất huyết đã được chuẩn bị từ năm 2009. Nếu kết quả thử nghiệm vắc xin lần 3 đạt yêu cầu về tính an toàn và hiệu quả bảo vệ, trong năm 2018, văcxin này sẽ được lưu hành tại Việt Nam và giúp người dân có thể chủ đồng phòng chống sốt xuất huyết.

Hiện đã có 17 quốc gia cho phép lưu hành vắc xin sốt xuất huyết, trong đó, Brazil và Philippines đã tiêm đại trà vắc xin sốt xuất huyết.

Nguồn: Hà Nội Mới, VTV

Hoàng Duy (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm