Pháp Luật Plus - Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết vào năm 2018

Việt Nam sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết vào năm 2018

0
Đến tháng 11/2017, công trình nghiên cứu vắc xin sốt xuất huyết mà Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Sanofi Pasteur của Pháp sẽ hoàn thành.

Theo đó, Việt Nam là một trong 5 quốc gia tại Châu Á tham gia giai đoạn III của tiến trình thử nghiệm với 2.336 trẻ từ 2 đến 14 tuổi tình nguyện tham gia.

Quá trình thử nghiệm này đã được thực hiện trong 6 năm qua tại Mỹ Tho, Tiền Giang và Long Xuyên, An Giang - hai địa bàn có tỷ lệ mắc sốt xuất huyết cao nhiều năm.

Tại buổi kiểm tra sức khỏe và đánh giá cuối cùng cho hơn 2.300 trẻ tham gia thử nghiệm tiêm vắc xin sốt xuất huyết từ 2 đến 14 tuổi đều có sự đồng ý của gia đình. Những trẻ tham gia sẽ được tiêm 3 mũi văcxin sốt xuất huyết, mỗi mũi cách nhau 6 tháng.

Kết quả cho thấy đối với trẻ em tiêm đủ 3 liều văcxin sốt xuất huyết: giảm hơn 65% nguy cơ mắc; giảm hơn 80% các trường hợp phải nhập viện và trên 93% trường hợp nặng.

Hiện đã có 17 quốc gia cho phép lưu hành vắc xin sốt xuất huyết, trong đó, Brazil và Philippines đã tiêm đại trà vắc xin sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa
Hiện đã có 17 quốc gia cho phép lưu hành vắc xin sốt xuất huyết, trong đó, Brazil và Philippines đã tiêm đại trà vắc xin sốt xuất huyết. Ảnh: minh họa

Đây là đề án thử nghiệm lâm sàng vắc xin sốt xuất huyết đã được chuẩn bị từ năm 2009. Nếu kết quả thử nghiệm vắc xin lần 3 đạt yêu cầu về tính an toàn và hiệu quả bảo vệ, trong năm 2018, văcxin này sẽ được lưu hành tại Việt Nam và giúp người dân có thể chủ đồng phòng chống sốt xuất huyết.

Hiện đã có 17 quốc gia cho phép lưu hành vắc xin sốt xuất huyết, trong đó, Brazil và Philippines đã tiêm đại trà vắc xin sốt xuất huyết.

Nguồn: Hà Nội Mới, VTV

Hoàng Duy (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook