Việt Nam đoạt 2 huy chương vàng Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế

0
6 học sinh của đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế (IJSO) tại Indonesia đều đoạt giải, trong đó có 2 vàng.

Ngày 12/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, 6 học sinh thủ đô, đại diện cho đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế (IJSO) lần thứ 13 tại Bali (Indonesia) đã đoạt 2 giải vàng, 2 giải bạc và 2 giải đồng.

2 huy chương vàng thuộc về học sinh Nguyễn Ngọc Đức và Phan Minh Đức, cùng học trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế 2016 đoạt 2 giải vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. (Ảnh: Hanoiedu)
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế 2016 đoạt 2 giải vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. (Ảnh: Hanoiedu)

Cuộc thi Olympic các môn khoa học trẻ quốc tế lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 3 đến 10/12, với 276 học sinh đến từ 48 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi thường niên này dành cho học sinh lứa tuổi 15, được đồng tổ chức bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới. 

Học sinh phải trải qua ba phần thi gồm: bài trắc nghiệm, bài lý thuyết và bài thực hành. Mỗi bài chứa kiến thức của cả 3 lĩnh vực: Vật lý, Hóa học và Sinh học.

Trong kỳ IJSO 13, đề được đánh giá mang tính tích hợp và thực tiễn cao, đòi hỏi học sinh vận dụng linh hoạt kiến thức, khéo léo trong thực hành mới có thể giải được.

Quỳnh Trang  -  Theo VnExpress

Bình luận

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Xem thêm

Thế giới Facebook