Pháp Luật Plus - Việt Nam điều trị thành công ca thứ 2 bị nhiễm virus corona

Việt Nam điều trị thành công ca thứ 2 bị nhiễm virus corona

0
Bệnh nhân Li Ding, người Trung Quốc, 66 tuổi, đến Việt Nam từ Vũ Hán hiện đã âm tính với virus corona.

Cụ thể, chiều 1/2 thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, ông Li Ding, 66 tuổi, một trong 2 bệnh nhân bị nhiễm virus corona và điều trị tại bệnh viện hiện đã âm tính.

Theo bác sĩ Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, kết quả xét nghiệm hôm nay cho thấy bệnh nhân âm tính. Trước đó, con trai ông Li Ding là Li Zichao, 28 tuổi cũng đã được chữa trị thành công, xét nghiệm âm tính đối với virus corona.

Ông Li Ding 66 tuổi đã âm tính với virus corona (Ảnh:

Ông Li Ding 66 tuổi đã âm tính với virus corona (Ảnh: Báo Giao thông)

Theo bác sĩ Hùng, hiện chưa có phác đồ điều trị chính thống cũng như không có loại thuốc kháng virus đặc hiệu. Khuyến cáo chung của các nhà khoa học là điều trị hỗ trợ. Tuy nhiên, điều trị khác nhau ở mỗi nơi dựa trên tình trạng của từng bệnh nhân.

Với người con tên là Li Zichao, các bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy đánh giá toàn bộ tình trạng bệnh nhân. Bệnh viện chỉ sử dụng một loại thuốc hạ sốt. Bên cạnh đó là một số biện pháp triệt để như mở rộng cửa tạo luồng không khí tự nhiên, 12 luồng không khí tự nhiên mỗi giờ, nhiệt độ phòng cao, có ánh nắng mặt trời nhằm diệt virus corona. Thứ hai, theo bác sĩ Hùng, bệnh viện áp dụng biện pháp súc họng bằng dung dịch sát khuẩn.

Với người cha Li Ding, vốn có rất nhiều bệnh nền như tiểu đường, cao huyết áp, suy mạch vành, ung thư phổi đã qua phẫu thuật, phải xét nghiệm mỗi ngày để phán đoán chuyện gì có thể xảy ra, từ đó điều chỉnh lượng thuốc.

"Quan trọng nhất là phải theo dõi, áp dụng tất cả kinh nghiệm điều trị lâm sàng để phát hiện sớm biến chứng và ngăn ngừa. Làm sao để giữ sức cho bệnh nhân, cơ thể ổn định, chống lại sự tàn phá của virus", bác sĩ Hùng nói.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Y tế ngày 28/1 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá, kết quả điều trị hai bệnh nhân người Trung Quốc tại Bệnh viện Chợ Rẫy cho thấy ngành y tế Việt Nam hoàn toàn có khả năng phát hiện, điều trị thành công các ca bệnh nhiễm nCoV.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương và quyết định tặng bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho Bệnh viện Chợ Rẫy và các bác sĩ tham gia chẩn đoán, chăm sóc và điều trị cho 2 bệnh nhân nhiễm nCoV.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 6 trường hợp mắc bệnh (gồm 4 người Việt Nam và 2 người Trung Quốc) và chính thức chữa khỏi 2 trường hợp.

M.Trang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook