Pháp Luật Plus

Việt Nam đã chăm sóc, chữa trị chúng tôi tốt nhất có thể!

0
Ngay sau khi trở về nước, những bệnh nhân mắc Covid-19 người Anh được điều trị khỏi tại Việt Nam đã gửi thư cảm ơn với những tình cảm chân thành đến Việt Nam, đến các y bác sĩ ở Huế.

Trong lá thư ngày 10/4 của ông Kevin Nevard và bà Hayley Nevard gửi đến UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, họ đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành vì sự giúp đỡ tận tình của các y bác sĩ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế trong quá trình điều trị Covid-19 tại địa phương. 

Đầu tháng 3, vợ chồng ông Kevin Nevard và bà Hayley Nevard đã đến Huế du lịch trên chuyến bay VN0054, nhưng chuyến đi này đã khiến vợ ông được xác định mắc Covid-19 và được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2) để điều trị. Ông Kevin Nevard cũng được xác định mắc Covid-19 một thời gian sau đó.

Khi được điều trị khỏi bệnh và được ra viện, Bà Hayley Nevard cho biết, ngày đầu tiên biết kết quả dương tính với Covid-19 bà rất sốc, hoảng sợ và thất vọng vì không thể tiếp tục khám phá những vẻ đẹp của Việt Nam mà mình có cơ hội được biết đến.

Anh137.

Các bệnh nhân người Anh xuất viện và được tặng nón lá cố đô Huế và các voucher giảm giá, quà lưu niệm 

“Và giờ đây, qua thời gian tôi nhận ra rằng Việt Nam, và đặc biệt là Bệnh viện Trung ương Huế đã chăm sóc chữa trị cho tôi một cách tốt nhất để tôi có thể phục hồi và vượt qua Covid-19. Tôi rất trân trọng và biết ơn. Tôi sẽ luôn ghi nhớ quãng thời gian ở đây, tại khu vực cách ly này” – bà Hayley nói với phóng viên.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần nhân văn, tạo điều kiện thuận lợi cho các du khách nước ngoài trong thời điểm khó khăn, chính quyền, nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã luôn giành sự quan tâm, hỗ trợ để các du khách được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn, được chăm sóc y tế, điều trị tích cực. Những việc làm này đã làm lay động tình cảm và được đánh giá cao từ các du khách quốc tế.

Sau khi được xuất viện, đã rời sân bay Nội Bài (Hà Nội) bay về Anh chiều tối 9/4. Khi về nước, họ tiếp tục gửi lời cám ơn chân thành đến chính quyền tỉnh và tập thể bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện trung ương Huế.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 2 vợ chồng bệnh nhân số 30 và 49 cùng bệnh nhân số 31 (ảnh: 3 người từ trái sang) đã rời sân bay Nội Bài (Hà Nội) bay về Anh chiều tối 9/4. Họ tiếp tục gửi lời cám ơn chân thành đến chính quyền tỉnh và tập thể bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện trung ương Huế.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, 2 vợ chồng bệnh nhân số 30 và 49 cùng bệnh nhân số 31 (ảnh: 3 người từ trái sang) đã rời sân bay Nội Bài (Hà Nội) bay về Anh chiều tối 9/4. Họ tiếp tục gửi lời cám ơn chân thành đến chính quyền tỉnh và tập thể bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện trung ương Huế.

Bức thư gửi bằng email của vợ chồng ông bà Nevard đến UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Bức thư gửi bằng email của vợ chồng ông bà Nevard đến UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Tạm dịch:

“Xin cảm ơn,

Chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn đến đến tất cả mọi người đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, nhân viên và đặc biệt là những người đã không quản nguy hiểm để chăm sóc, chữa trị cho chúng tôi.

Cho dù đó không phải là lựa chọn của mình nhưng Hayley và tôi đã nhận được chăm sóc y tế rất tuyệt vời. Tất cả các đội ngũ bác sĩ, y tá, chính quyền... rất chuyên nghiệp và quan trọng hơn cả là đối đãi với chúng tôi rất tốt.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ngài Chủ tịch UBND tỉnh và người dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho chúng tôi được nhận sự chăm sóc và sử dụng những trang thiết bị tại bệnh viện Trung ương Huế. Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn này.

Trân trọng,

Kevin & Hayley Nevard”

Cho đến thời điểm hiện tại (10/4), toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã không còn bệnh nhân mắc Covid-19. Tỉnh này đã chữa trị thành công cho 4 bệnh nhân cùng là khách du lịch người Anh, trong đó có 2 bệnh nhân chuyển từ tỉnh Quảng Nam (bệnh nhân số 31,33) ra và 2 bệnh nhân được số 30,49 phát hiện tại Huế (là vợ chồng ông bà Kevin và Hayley Nevard).

Đại Dương  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm