Pháp Luật Plus - Việt Nam có 3,2 triệu IP nhiễm mã độc

Việt Nam có 3,2 triệu IP nhiễm mã độc

0
“Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” đây là chủ đề của “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2015 vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh thế giới chứng kiến nhiều cuộc tấn công có chủ đích, có tính triệt hạ nhằm vào các công ty lớn của Mỹ như: Hãng Sony Pictures, mạng lưới bán hàng Home Depot và Target, hãng bảo hiểm Anthem…

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh:NP)
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh:NP)

Còn tại Việt Nam, thông tin mới nhất của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho biết, 9 tháng đầu năm 2015 đơn vị này đã phát hiện tại Việt Nam hơn 3.296.200 địa chỉ IP bị nhiễm mã độc và bị điều khiển bởi các máy chủ bên ngoài lãnh thổ; 18.085 website bị nhiễm mã độc và lây lan mã độc đến các máy tính trong mạng; 5.368 website bị tấn công và cài mã lừa đảo phishing; 7.421 cuộc tấn công thay đổi giao diện (deface).

Tại sự kiện, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam sẽ trình bày Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin tại Việt Nam trên cơ sở điều tra với hơn 600 tổ chức, doanh nghiệp, trong đó có 40% đơn vị trong khu vực nhà nước và công bố Chỉ số An toàn thông tin quốc gia 2015.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, ban tổ chức sẽ tổ chức Cuộc thi quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin với sự tham dự của 42 đội thi đến từ 25 trường đại học có khoa công nghệ thông tin trên cả nước; khóa đào tạo ngắn hạn về an toàn thông tin cho cán bộ quản trị hệ thống thông tin; bình chọn danh hiệu sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao của năm 2015…

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông); Cục Công nghệ thông tin (Bộ Quốc phòng) và Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) tổ chức.

Sự kiện được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 19/11 và tại Hà Nội vào 1/12.

Nguyễn Phượng

Loading...

Bình luận

Loading...

Khi cho đi không toan tính, điều nhận lại luôn lớn lao hơn gấp bội

Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch.

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn