Việt Nam chưa có tên trong bản đồ dịch virut Zika

0
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong thời gian từ tháng 01/2007 đến ngày 23/3/2016 đã có 61 quốc gia và vùng lãnh thổ thông báo có sự lưu hành hoặc có sự lây truyền vi rút Zika.

Có 5 quốc gia ghi nhận ca bệnh có thể lây truyền qua đường tình dục do không có sự lưu hành của muỗi Aedes gồm Ác-hen-ti-na, Pháp, Ý, New  Zealand  và Hoa Kỳ.

Khu vực có sự lưu hành vi rút Zika và gia tăng chứng đầu nhỏ, hội chứng Guillain-Barré bao gồm: Brazil, Pânma, French Polynesia.

Khu vực có sự lưu hành vi rút Zika và gia tăng hội chứng Guillain-Barré nhưng không có báo cáo về chứng đầu nhỏ bao gồm: Colombia, El Salvador, French Guiana, Haiti, Honduras, Martinique, Puerto Rico, Suriname, Venezuela (Bolivarian Republic of).

Biểu đồ: Số nhiễm vi rút Zika cộng dồn từ các quốc gia, vùng lãnh thổ giai đoạn 2007-2014 và từ 01/01/2015-23/3/2016. Ảnh: CYTDP.
Biểu đồ: Số nhiễm vi rút Zika cộng dồn từ các quốc gia, vùng lãnh thổ giai đoạn 2007-2014 và từ 01/01/2015-23/3/2016. Ảnh: CYTDP.

Khu vực có sự lưu hành vi rút Zika nhưng không có báo cáo về chứng đầu nhỏ và hội chứng Guillain-Barré gồm: Cape Verde, Gabon, Aruba, Barbados, Bolivia, BONAIRE - Netherlands, Costa Rica, Cuba, Curaçao, Dominica, Dominican Cộng hòa, Ecuador, Guadeloupe, Guatemala, Guyana, Jamaica, Mexico, Nicaragua, Paraguay, Saint Martin, Saint Vincent and the Grenadines, Sint Maarten, Trinidad & Tobago, Quần đảo Virgin (Hoa Kỳ), Bangladesh, Indonesia, Maldives, Thái Lan, American Samoa, Campuchia, Micronesia, Fiji, Lào, Malaysia, Marshall Islands, Papua New Guinea, Philippines, Samoa, Solomon  Islands, Tonga, Vanuatu.

Khu vực các ổ dịch đã được khống chế hoàn toàn: Quần đảo Cook, New Caledonia, Isa De Pascua– Chile.

Khu vực có ca bệnh nhưng không có véc tơ truyền bệnh: Hoa Kỳ, Ắc-hen-tina, Pháp, Ý, New Zealand.

Ngoài ra, một số quốc gia cũng đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika xâm nhập sau khi về từ vùng có dịch gồm: Đức, Hà Lan, Úc, Mỹ, Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc,  Cu Ba, Contra Costa, Utah, Đan Mạch, Nga. 

Ngọc Nga

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

“Chuyến xe nghĩa tình” của Trịnh Kim Chi giúp đỡ 1000 hoàn cảnh khó khăn

Chương trình từ thiện của Á hậu - NSƯT Trịnh Kim Chi thu về gần 400 triệu đồng, giúp đỡ 1000 hoàn cảnh xa nhà về quê ăn Tết cùng gia đình.

Hưng Yên: Đu đủ bon sai bán với giá 25 triệu đồng

Một cây đu đủ bonsai có tên "Gia đình sum vầy" được một chủ vườn tại Hưng Yên chào giá 25 triệu đồng.

Kylie Jenner dùng máy bay riêng đưa bạn bè đi nghỉ mát

Tỷ phú 9X Kylie Jenner và đám bạn thân đang tận hưởng kỳ nghỉ sang chảnh tại một khu nghỉ 5 sao ở Mexico.

C.Ronaldo ghi bàn xuất sắc nhất lịch sử, Juventus giành Siêu cúp Italia

Ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử. Pha lập công của CR7 cũng giúp Juventus giành Siêu cúp Italia sau khi vượt qua Napoli với tỷ số 2-0.

Xem thêm