Pháp Luật Plus - Việt Hàn nào mới là thương hiệu thẩm mỹ “xịn”?

"Việt Hàn" nào mới là thương hiệu thẩm mỹ “xịn”?

0
Cùng hoạt động trong lĩnh vực spa, cùng mang thương hiệu Việt Hàn. Khách chê bên này lại tưởng nhầm sang bên kia. Một trong hai bên đã có chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu của Cục Sở hữu trí tuệ nhưng tình trạng bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vẫn diễn ra.
Logo
Logo "xịn" của Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Việt Hàn.

Loạn thương hiệu “Việt Hàn”

Giữa tháng 07/2013, trên trang Diễn đàn thẩm mỹ (http://diendanthammy.net) xuất hiện chủ đề "Thẩm mỹ viện (TMV) Việt Hàn có tốt không?".

Như những gì trình bày trong phần nội dung thì chủ đề này được lập nên để người dùng trao đổi những cảm nhận, đánh giá cá nhân về dịch vụ của Công ty TNHH Thẩm mỹ Quốc tế Việt Hàn (gọi tắt là Cty Việt Hàn, trụ sở tại 05, Bình Thới, phường 11, quận 11, TP Hồ Chí Minh).

Trong đó có người băn khoăn: "Thấy trên mạng có bán deal của TMV này để triệt lông vĩnh viễn, họ làm ô-kê không mọi người?".

Ngay sau đó có người trả lời rằng "Triệt lông thì mình khuyên bạn không nên tới đây, bạn mình triệt rùi, triệt xong hết nhưng sau lại mọc mới sợ".

Phía Cty Việt Hàn (TMV Việt Hàn) cho biết họ có spa nhưng không thực hiện dịch vụ triệt lông. Khách hàng đã nhầm lẫn với 2 spa khác, cũng mang tên Việt Hàn. Đó là Spa Việt Hàn tại 52C Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1 và Spa Việt Hàn tại 90 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh.

  Bảng hiệu tại 52c Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh chụp trước ngày 28/05/2015.

Bảng hiệu tại 52c Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ảnh chụp trước ngày 28/05/2015.

Về thương hiệu "Việt Hàn" trong lĩnh vực làm đẹp, Cty Việt Hàn đã đăng ký nhãn hiệu và đang được bảo hộ trên toàn quốc đối với dấu hiệu "VIỆT HÀN & hình" (logo). Cho rằng thương hiệu của mình đang bị xâm phạm, Cty Việt Hàn đã tố sự việc lên Cục Sở hữu trí tuệ.

"Việt Hàn" - nhãn hiệu độc quyền

Làm việc với phóng viên, đại diện Cty Việt Hàn cho biết nhãn hiệu "VIỆT HÀN & hình" (logo) của công ty đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, được bảo hộ trên toàn quốc.

Cụ thể, ngày 14/02/2008, Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận số 95871 cho Phòng khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ (CKGPTM) Việt Hàn (địa chỉ 58 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, chi nhánh tại 186 Hồng Bàng, phường 12, quận 5). Có hiệu lực từ ngày cấp đến hết 10 năm tính từ ngày nộp đơn (13/12/2006).

Màu sắc nhãn hiệu: Xanh lá cây, hồng nhạt, trắng. Loại nhãn hiệu: Thông thường. Danh mục sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu: Nhóm 44 - khám chuyên khoa giải phẫu thẩm mỹ. Nội dung khác: Nhãn hiệu được bảo hộ tổng thể. Không bảo hộ riêng "VIỆN GIẢI PHẪU THẨM MỸ", "Vh".

Cty Việt Hàn sau đó được thành lập (trụ sở tại 05, Bình Thới, phường 11, quận 11, TP Hồ Chí Minh) và nhận chuyển nhượng toàn bộ quyền sở hữu đối tượng sở hữu công nghiệp là nhãn hiệu "VIỆT HÀN & hình" (logo) theo Quyết định số 417/QĐ-SHTT, ngày 27/2/2015 của Cục Sở hữu trí tuệ.

Như vậy, theo giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, trong khoảng thời gian 13/12/2006 - 13/12/2016, Phòng khám CKGPTM Việt Hàn, và sau đó là Cty Việt Hàn được độc quyền sử dụng nhãn hiệu "VIỆT HÀN & hình" (logo) trên toàn lãnh thổ Việt Nam và có quyền ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nói trên.

Võ Tuấn Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

Ford Escape 2020 sẽ có giá bán bao nhiêu?

0
Phiên bản tiêu chuẩn của Escape 2020 với biến thể 'S' sẽ có giá từ 26.080 USD (khoảng 605 triệu đồng) bao gồm cả chi vận chuyển 1.195 USD.
Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

Khi lòng tự trọng cao hơn quyền lực

0
Từ chối tiếp tục nhiệm vụ vì tự thấy bản thân không còn phù hợp. Dù ở nguyên do nào, từ chức là một hành động rất bình thường trong xã hội.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.