Pháp Luật Plus - Viện Hàn lâm khẳng định Công ty sữa Việt Nam New Zealand mạo danh Viện để lừa dối người tiêu dùng!

Viện Hàn lâm khẳng định Công ty sữa Việt Nam New Zealand mạo danh Viện để lừa dối người tiêu dùng!

0
Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên khẳng định Công ty sữa Việt Nam New Zealand mạo danh viện để quảng cáo lừa người tiêu dùng.

Liên quan đến sự việc sản phẩm sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng sâm Ngọc Linh được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, ngang nhiên mạo danh cơ quan tổ chức để PR quảng cáo sản phẩm với những công dụng thần thánh.

Chiều ngày 7/7, Viện hoá học và hợp chất thiên nhiên đã tổ chức họp báo để công bố cũng như làm rõ thông tin mà Báo Pháp luật Việt Nam đã đăng tải.

Trong buổi họp báo giữa Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên của viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam thì bất ngờ có 1 người đàn ông đi cùng 2 người phụ nữ đi vào phòng họp với lý do em đại diện cho bên Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand đến dự họp báo nhưng đại diện Viện hoá học và các hợp chất thiên nhiên không đồng ý cho đại diện công ty này dự họp báo và làm việc.

Người đàn ông đầu chọc cùng 2 người phụ nữ áo vàng và áo trắng ở hàng phía sau tự xưng là đại diện phía Công ty TNHH tập đoàn dinh dưỡng sữa quốc tế New Zealand Việt Nam.

Người đàn ông đầu trọc cùng 2 người phụ nữ áo vàng và áo trắng ở hàng phía sau tự xưng là đại diện phía Công ty TNHH tập đoàn dinh dưỡng sữa quốc tế New Zealand Việt Nam đên đòi dự họp báo nhưng phía Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên không cho tham dự.

Tại buổi họp báo, ông Lê Tất Thành, Phó Viện trưởng Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên - Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam khẳng định: “Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên đã ký hợp đồng với Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand về nghiên cứu xây dựng quy trình sản xuất thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Đông trùng Hạ Thảo, hương sâm Ngọc Linh. Việc phát triển sản phẩm và đăng ký quản lí chất lượng sẽ do Công ty chịu trách nhiệm.

Ông Lê Tất Thành (áo cọc xanh) Phó viện hoá học trưởng viện hoá học các hợp chất thiên nhiên Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam làm việc với phóng viên.

Ông Lê Tất Thành (áo cọc xanh)- Phó viện trưởng Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam làm việc với phóng viên.

Phó viện hoá học các hợp chất thiên nhiên - Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam cũng khẳng định: “Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand sử dụng hình ảnh, thông tin của Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trong quảng cáo sản phẩm không nằm trong hợp đồng và chưa có ý kiến của Viện là vi phạm quy định của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

106533776_597304394549030_2711002543891366378_n
106555755_588938981807088_8536753101724363551_n

Công văn của Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam khẳng định Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand đã mạo danh Viện để quảng cáo sản phẩm lừa người tiêu dùng. 

Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên đã gửi công văn số 164/HCTN ngày 3/7/2020 đề nghị công ty công bố đúng những thông tin về nội dung hợp đồng và không sử dụng thông tin hình ảnh và tên của Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên, Viện khoa học và công nghệ Việt Nam trong quảng cáo sản phẩm tránh gây hiểu lầm cho người tiêu dùng.

Cũng tại buổi làm việc ông Thành cho biết thêm: “Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand đã xác nhận bằng văn bản về việc công ty sử dụng tên Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trên sản phẩm là không đúng và gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Công ty cam kết khắc phục sai phạm bằng cách cho thu hồi lô sản phẩm vi phạm về nhãn mác và thay đổi nhãn mác, điều chỉnh thông tin quảng cáo theo quy định”.

Video Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand quảng cáo về sản phẩm sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng Sâm Ngọc Linh của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. (Nguồn: Youtobe.com).

Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về việc Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand lấy địa chỉ phòng giao dịch có địa chỉ ở số 18 Hoàng Quốc Việt làm văn phòng đại diện trùng với địa chỉ của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam?

Ông Thành cho hay: “Không có bất cứ văn phòng giao dịch nào của Công ty ở địa chỉ số 18 Hoàng Quốc Việt cả. Vấn đề này chúng tôi đã đề nghị công ty phải rà soát lại và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những thông tin không chính xác mà công ty này công bố...”.

Trước câu hỏi của phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam về việc nguồn gốc nhiên liệu đông trùng hạ thảo và hồng sâm ngọc linh trong công trình nghiên cứu mà viện đã chuyển giao cho Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand là của Viện hay của Công ty có nguồn gốc xuất sử, hoá đơn chứng từ hay không?

Sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng Sâm Ngọc Linh được bày bán trên thị trường.

Sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng Sâm Ngọc Linh được bày bán trên thị trường.

Vị phó Viện trưởng viện hoá học các hợp chất thiên nhiên cho biết: “Do Công ty cung cấp nguyên liệu cho viện nghiên cứu. Sau đó một bộ phận nghiên cứu sẽ mã hoá toàn bộ nguyên liêụ.

Công ty họ nhập khẩu còn hoá đơn chứng từ hay nguồn gốc xuất xứ thì tôi không nắm rõ để tôi rà soát lại rồi trả  PV vào một buổi sau...”.

Lý giải về việc trên trang web:vnmilk.conm của Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand quảng cáo thổi phồng các công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm Ngọc Linh trong sữa bột Đông Trùng Hạ Thảo Hồng Sâm Ngọc Linh, Vị Phó viện trưởng Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên khẳng định: “Trong đề tài nghiên cứu thì nguyên liệu đông trùng hạ thảo và hương sâm ngọc linh chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng trong sữa chứ không có các công dụng như công ty đã quảng cáo....”.

Phóng viên đề cung cấp hợp đồng dịch vụ chuyển giao công nghệ giữa Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên cho Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand?

Ông Thành cho hay: “Hợp đồng dịch vụ có ở đây để tôi xin ý kiến của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam sẽ cung cấp vào một buổi khác.

Sau khi làm việc với các cơ quan báo chí Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên sẽ tiến hành đăng thông tin lên công thông tin của viện hoá học các hợp chất thiên nhiên tại trang Web: Inpc.ac.vn để cảnh báo người tiêu dùng, tránh gây hiểu nhầm...”.

Ở một diễn biến khác, liên quan đến buổi họp báo của Viện hoá học các hợp chất thiên nhiên thì Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand đã lợi dụng vào buổi họp báo này đăng thông tin trên các fanpage, facebook với nội dung: “Trong buổi họp báo, ban lãnh đạo Công ty sẽ có những câu trả lời và bằng chứng thoả đáng nhất về sự việc một số tờ báo đưa thông tin sai lệch, không chính xác trong thời gian vừa qua về sản phẩm của Công ty. Thay mặt ban lãnh đạo công ty trân trọng thông báo...”.

106555587_702596050586749_6993708532889165622_n

Công ty tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand đã lợi dụng vào buổi họp báo  để đánh lạc hướng người tiêu dùng.

Trước đó, để tạo niềm cho khách hàng cũng như người tiêu dùng, Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand đã ngang nhiên lấy hình ảnh của Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam là đơn vị chuyển giao công nghệ cho Công ty để sản xuất sữa bột Đông trùng hạ thảo Hồng Sâm Ngọc Linh được quảng bá rầm rộ trên Facebook, Youtobe.com, hay mạng xã hội Zalo.

Theo như lời quảng cáo trên facebook hay youtube thì sữa bột Đông trùng hạ thảo Hồng Sâm Ngọc Linh là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hàng ngày dùng cho người trưởng thành, giúp tăng cường sinh lực, cơ thể tỉnh táo, bảo vệ sức khoẻ, hỗ trợ tim mạch và huyết áp.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, chống lão hoá tế bào, bổ thận, tăng cường sinh lý tự nhiên cho cả nam và nữ, điều trị nám da, tàn nhang, đốm nâu.

Những lời quảng cáo có cánh như có thể ngăn ngừa ung thư, mỡ máu, huyết áp, tim mạch, béo phì, tiểu đường, tim mạch, xương khớp và được Viện hàn lâm cứu.

Những lời quảng cáo có cánh như có thể ngăn ngừa ung thư, mỡ máu, huyết áp, tim mạch, béo phì, tiểu đường, tim mạch, xương khớp và được Viện hàn lâm cứu.

Không chỉ vậy, sản phẩm này tốt cho người cao tuổi, đặc biệt là người hay mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, ung thư hay suy giảm chức năng sinh lý.

Người thường xuyên làm trong môi trường độc hại, có cường độ làm việc cao. Người bị suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy, có sức đề kháng kém, hay ốm vặt. Phụ nữ có nhu cầu trẻ hóa làn da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, suy giảm chức năng sinh lý nữ.

Nghiêm trọng hơn, Công ty TNHH tập đoàn sữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand còn khuyến cáo người dùng đặc biệt chú ý đến hai thành phần chính là Đông Trùng Hạ Thảo và sâm Ngọc Linh.

Đề nghị Cục vế sinh an toàn thực phẩm - Bộ Y tế, Cục quản lý thị trường TP Hà Nội, Công an kinh tế TP Hà Nội vào cuộc xác minh làm rõ những thông tin về nguồn gốc, xuất xứ và mạo danh Viện hàn lâm của Công ty TNHH tập đoàn ữa dinh dưỡng quốc tế Việt Nam New Zealand.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook