Vì sao các trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học?

0
Trong khi rất nhiều Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau, 17/2 thì hiện đã có một loạt các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội cho sinh viên tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23/2 hoặc đến đầu tháng 3.
Tổ chức dạy online cho sinh viên tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: ĐH Kinh tế quốc dân

Tổ chức dạy online cho sinh viên tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: ĐH Kinh tế quốc dân

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa có thông báo số 3 về việc kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên, học viên phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngay 23/2. Dự kiến ngày 24/2, sinh viên sẽ quay trở lại trường học tập. Ký túc xá của trường dự kiến đón sinh viên trở lại vào ngày 23/2.Nhà trường cũng đề nghị sinh viên, học viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, theo dõi sát tin tức của Nhà trường về kế hoạch học tập, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.Trường ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên ở cơ sở chính và phân hiệu tại Đắc Lắk và các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ đến hết ngày 23/2. Trường cũng cho biết không tiếp nhận sinh viên đến ở ký túc xá trong thời gian nghỉ.Trước đó, một số trường cũng đã có quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 như ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Trưng Vương, ĐH Thái Nguyên.Trường ĐH Thương Mại cũng vừa quyết định tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans từ ngày 17/2/2020. Lịch giảng dạy và học tập trực tuyến được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 đang thực hiện.Riêng các học phần: QP-AN, Giáo dục thể chất, Thực hành kế toán máy, Thực hành quảng cáo điện tử, Thực hành khai thác dữ liệu trên mạng Internet, không tổ chức học trực tuyến.Phòng Quản lý đào tạo sẽ xây dựng lịch học bù khi sinh viên trở về Trường học tập tập trung theo phương pháp giảng dạy truyền thống;

4.Trong thời gian giảng dạy và học tập trực tuyến, ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên. Kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến sẽ được thực hiện cho đến khi Nhà trường có thông báo mới.

Chia sẻ về lý do kéo dài kỳ nghỉ, đại diện trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho biết trường nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, lại cách không xa tâm dịch. Hơn nữa, có nhiều sinh viên của trường đến từ địa phương này. Chính vì vậy, việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ sinh viên của trường.Đồng quan điểm này, lãnh đạo một trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết, khác với phổ thông, học sinh không di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, dễ kiểm soát, ở ĐH, sinh viên từ khắp các tỉnh đều đến học.

Việc trang bị các giải pháp phòng tránh như đeo khẩu trang hay nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt đều không thể loại bỏ hết được nguy cơ lây bệnh. Hơn nữa, sinh viên thường di chuyển trong một khoảng không gian rất lớn. Chính vì vậy, cho sinh viên nghỉ học là giải pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả nhất hiện nay.

 

Nghiêm Huê  -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook