Vì sao các trường ĐH tiếp tục cho sinh viên nghỉ học?

0
Trong khi rất nhiều Sở GD&ĐT quyết định cho học sinh trở lại trường vào đầu tuần sau, 17/2 thì hiện đã có một loạt các trường ĐH trên địa bàn Hà Nội cho sinh viên tiếp tục kéo dài kỳ nghỉ đến hết ngày 23/2 hoặc đến đầu tháng 3.
Tổ chức dạy online cho sinh viên tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: ĐH Kinh tế quốc dân

Tổ chức dạy online cho sinh viên tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Ảnh: ĐH Kinh tế quốc dân

Trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa có thông báo số 3 về việc kéo dài kỳ nghỉ của sinh viên, học viên phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.Theo đó, toàn bộ sinh viên, học viên của trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngay 23/2. Dự kiến ngày 24/2, sinh viên sẽ quay trở lại trường học tập. Ký túc xá của trường dự kiến đón sinh viên trở lại vào ngày 23/2.Nhà trường cũng đề nghị sinh viên, học viên chủ động cập nhật tình hình dịch bệnh trên các phương tiện truyền thông, theo dõi sát tin tức của Nhà trường về kế hoạch học tập, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng theo các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế.Trường ĐH Luật Hà Nội cũng thông báo cho sinh viên ở cơ sở chính và phân hiệu tại Đắc Lắk và các đơn vị liên kết đào tạo được nghỉ đến hết ngày 23/2. Trường cũng cho biết không tiếp nhận sinh viên đến ở ký túc xá trong thời gian nghỉ.Trước đó, một số trường cũng đã có quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2 như ĐH Sư phạm Hà Nội 2, trường ĐH Trưng Vương, ĐH Thái Nguyên.Trường ĐH Thương Mại cũng vừa quyết định tổ chức triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans từ ngày 17/2/2020. Lịch giảng dạy và học tập trực tuyến được thực hiện theo đúng thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2019 – 2020 đang thực hiện.Riêng các học phần: QP-AN, Giáo dục thể chất, Thực hành kế toán máy, Thực hành quảng cáo điện tử, Thực hành khai thác dữ liệu trên mạng Internet, không tổ chức học trực tuyến.Phòng Quản lý đào tạo sẽ xây dựng lịch học bù khi sinh viên trở về Trường học tập tập trung theo phương pháp giảng dạy truyền thống;

4.Trong thời gian giảng dạy và học tập trực tuyến, ký túc xá của Trường không tiếp nhận sinh viên. Kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến sẽ được thực hiện cho đến khi Nhà trường có thông báo mới.

Chia sẻ về lý do kéo dài kỳ nghỉ, đại diện trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 cho biết trường nằm trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, lại cách không xa tâm dịch. Hơn nữa, có nhiều sinh viên của trường đến từ địa phương này. Chính vì vậy, việc cho sinh viên tiếp tục nghỉ đến hết tháng 2 để bảo vệ sức khỏe cho toàn bộ sinh viên của trường.Đồng quan điểm này, lãnh đạo một trường ĐH lớn tại Hà Nội cho biết, khác với phổ thông, học sinh không di chuyển từ địa phương này sang địa phương khác, dễ kiểm soát, ở ĐH, sinh viên từ khắp các tỉnh đều đến học.

Việc trang bị các giải pháp phòng tránh như đeo khẩu trang hay nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt đều không thể loại bỏ hết được nguy cơ lây bệnh. Hơn nữa, sinh viên thường di chuyển trong một khoảng không gian rất lớn. Chính vì vậy, cho sinh viên nghỉ học là giải pháp phòng dịch Covid-19 hiệu quả nhất hiện nay.

 

Nghiêm Huê  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

'Chân dài' 9x Carmella Rose khoe hình thể tuyệt mỹ

Trên trang cá nhân Instagram 2,3 triệu lượt theo dõi, nàng mẫu người Mỹ đăng loạt ảnh bikini thả dáng bốc lửa.

Tiếp tục thay đổi thời gian tổ chức "Lễ hội đám cưới tình yêu 2020" tại Sa Pa

Lễ hội đám cưới tình yêu 2020” (tên gọi khác: “Festival văn hóa tình yêu và hôn nhân các dân tộc Việt Nam”) tạm dừng kế hoạch tổ chức theo dự kiến.

NSND Trọng Trinh: "Vợ nói yêu nhất ở tôi là tính hay quên"

NSND Trọng Trinh trải lòng về vai diễn mới trong phim "Lửa ấm" và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đầy ắp tiếng cười.

Xem thêm