Pháp Luật Plus - Tỷ lệ chọi lớp 10 của tất cả các trường THPT tại TPHCM

Tỷ lệ "chọi" lớp 10 của tất cả các trường THPT tại TPHCM

0
Tỷ lệ "chọi" xét theo nguyện vọng 1 vào lớp 10 các trường THPT là một trong những cơ sở để học sinh cân nhắc có nên thay đổi nguyện vọng.

Từ thống kê ban đầu về số liệu học sinh (HS) đăng ký nguyện vọng (NV) 1 lớp 10 vào các trường THPT năm học 2019 - 2020 Sở GD-ĐT TPHCM vừa công bố, HS có thể thấy rõ tỷ lệ "chọi" cụ thể vào các trường. 

Học sinh sẽ phải cân nhắc đến tỷ lệ

Học sinh sẽ phải cân nhắc đến tỷ lệ "chọi" vào lớp 10 các trường THPT công lập để quyết định nguyện vọng đăng ký 

Nhóm trường thường có tỷ lệ "chọi" cao trên mức 1 "chọi" 2 gồm Trường THPT Lương Thế Vinh, Lê Quý Đôn, Nguyễn Thị Minh Khai, Thủ Đức, Bà Điểm, Nguyễn Hữu Tiến, Lý Thường Kiệt, Phạm Văn Sáng, Nguyễn Hữu Huân, Ngô Quyền, Nam Sài Gòn, THTH - ĐH Sư phạm, THTH Sài Gòn... Trong đó, cao nhất là Trường THTH - ĐH Sư phạm với tỷ lệ 1 "chọi" 2,6. 

Tuy nhiên, theo công bố của Sở, dựa trên đăng ký NV1 thì hiện cũng rất nhiều trường THPT của thành phố có số lượng học sinh đăng ký "âm" so với chỉ tiêu khi, đặc biệt là các trường vùng ven, ở xa. 

Một số trường có số HS đăng ký NV1 thấp nhiều hơn cả chỉ tiêu như Trường THPT Phong Phú tuyển 675 học sinh nhưng chỉ có 140 em đăng ký NV1, Trường THPT Phước Kiển tuyển 540 nhưng chỉ có 262 HS đăng ký NV1; Tăng Nhơn Phú A là 540 - 183, Tân Phong 630 - 252, Vĩnh Lộc B 720 - 295... 

Đặc biệt, nhóm trường Năng khiếu thể dục thể thao, số lượng HS đăng ký NV1 cực kỳ thấp so với chỉ tiêu. Trường THPT Năng khiếu TDTD của thành phố chỉ tiêu tuyển là 270 HS nhưng chỉ có 42 em đăng ký NV1, Trường THPT Năng khiếu TDTT huyện Bình Chánh có 495 chỉ tiêu nhưng NV1 chỉ có 156 em đăng ký. 

Thầy Trần Mậu Minh, nguyên hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn, Q.1, TPHCM khẳng định, tỷ lệ "chọi" của từng trường là một yếu tố quan trọng để học sinh cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng. Bên cạnh đó, các em cần chú ý đến thực lực của mình so với điểm chuẩn các năm trước của các trường. 

Khi chọn 3 NV lớp 10, thầy Minh nhấn mạnh HS cần chú ý NV2 phải thấp hơn NV1 từ 3 điểm trở lên do điểm chuẩn NV2 của 1 trường có thể cao hơn điểm chuẩn NV1 là 1 điểm và điểm chuẩn có thể biến động so với năm trước, NV3 phải thấp hơn NV2 từ 3-4 điểm để an toàn vào được một trường công lập. 

Sở GD-ĐT TPHCM sẽ nhận điều chỉnh nguyện vọng đăng ký vào lớp 10 của học sinh từ nay đến cuối ngày 8/5. 

Hoài Nam  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức đại lễ Cầu siêu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ trên đất nước Lào

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống quân tình nguyện và chuyên gia Việt nam giúp cách mạng Lào (1949 – 2019).

Tuyển bóng đá nam, nữ Việt Nam tại SEA Games 30 sẽ được tặng kỳ nghỉ dưỡng tại các resort sang trọng bậc nhất Việt Nam

Sun Group công bố sẽ dành tặng các tuyển thủ cùng huấn luyện viên kỳ nghỉ dưỡng tại một trong các resort cao cấp của Tập đoàn này trên cả nước.

Festival lướt ván diều Quốc tế tại biển Ninh Thuận

Festival lướt ván diều Quốc tế 2019 các vận động viên đã biểu diễn, thi thố tài năng, tạo nên những pha lướt sóng biển nhẹ nhàng như những cánh chim…

Báo Thái Lan ngậm ngùi, khẳng định: Việt Nam đúng là số 1 Đông Nam Á!

Tờ Siam Sport đã bày tỏ sự thán phục và thừa nhận, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ vị thế số 1 khu vực Đông Nam Á.

Link liên kết