Tuyên dương nam sinh nhặt được ví chứa đầy tiền tìm người đánh rơi để trả lại

0
Thấy phía trong chiếc ví có nhiều tiền, Duy đã nhờ mẹ mang lên chính quyền địa phương để tìm người đánh rơi.

Ngày 23/12, ông Phạm Lê Hòa - Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết nhà trường vừa làm lễ tuyên dương, trao giấy khen cho em Trịnh Đình Hải Duy (học sinh lớp 6D) về hành động động nhặt được của rơi, tìm người trả lại.

6666

Tặng giấy khen cho nam sinh vì hành động đẹp.

Tham dự buổi chào cờ đầu tuần ngày 23/12,  có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện đoàn Thạch Hà cùng phía địa phương và nhà trường đã tặng quà, giấy khen cho em Trịnh Đình Hải Duy.

Trước đó, vào trưa 16/12, trong lúc phụ bán hàng cho mẹ dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh, Duy đã nhặt được chiếc ví màu đen.

Khi mở chiếc ví thấy trong ví có nhiều tiền cùng giấy tờ, nam sinh cùng mẹ đưa lên chính quyền địa phương nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Sau khi xác minh, chính quyền cùng mẹ con Duy đã liên hệ và trả lại tài sản cho ông Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh).

Người đánh rơi cho biết bên trong ví có hơn 18 triệu đồng cùng giấy tờ quan trọng. Ông Hường đã gửi thư cảm ơn lên Ban giám hiệu Trường THCS Phan Huy Chú.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Loading...

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Cáp treo 3 dây hiện đại tại Hải Phòng đã sẵn sàng "bung lụa"

Dù chưa chính thức vận hành, nhưng những hình ảnh và thông tin về tuyến cáp treo ba dây hiện đại tới Cát Bà đã khiến du khách không khỏi phấn khích..

Xem thêm