Tuần qua, số ca mắc sởi và sốt xuất huyết đã giảm

0
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần qua số ca mắc sốt xuất huyết và sốt phát ban dạng sởi đã giảm, tuy nhiên Hà Nội vẫn tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không chủ quan.

Cụ thể, trong tuần qua (từ ngày 13-19/11), Hà Nội ghi nhận 448 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó 15/30 quận, huyện có số mắc giảm; 15 quận, huyện còn lại có số mắc tương đương so với tuần trước.

Hiện chỉ còn 404 bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện và 113 ổ dịch sốt xuất huyết. Ngoài ra, trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 9 trường hợp mắc sốt phát ban dạng sởi. Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố ghi nhận nhận 198 trường hợp sốt phát ban dạng sởi, 1 trường hợp tử vong (trong đó có 66 trường hợp dương tính với sởi, 1 tử vong).

Trước tình hình dịch sốt xuất huyết liên tục giảm trong những tuần gần đây, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho hay, dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội đã được kiểm soát và không xảy ra đỉnh dịch thứ hai trong tháng 11 như cảnh báo.

Số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua tiếp tục giảm. Ảnh: minh họa/Ngọc Nga
Số ca mắc sốt xuất huyết trong tuần qua tiếp tục giảm. Ảnh: minh họa/Ngọc Nga

Đánh giá về nguy cơ bệnh sởi bùng phát, ông Hạnh cũng cho rằng, tốc độ lây lan của sởi nhanh và mạnh hơn so với sốt xuất huyết. Chỉ cần người bệnh ho, hắt hơi là bệnh sẽ phát tán ra xung quanh.

Thời tiết mưa lạnh như hiện nay tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sởi lây lan và bùng phát. Chỉ tiêm chủng đầy đủ mới giải quyết dứt điểm được bệnh sởi, nhưng hiện thành phố còn tới hơn 30 nghìn trẻ chưa được tiêm phòng vắc xin sởi, tiềm ẩn nguy cơ gây dịch.

Ngành y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, và bệnh sởi theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP.

Hoàng Duy

Bình luận

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Hang Sơn Đoòng nổi bật trong bộ ảnh Kỳ quan Việt Nam trên Google

Hang Sơn Đoòng được xem là một trong những điều tuyệt vời nhất để khám phá trong ‘hành trình trực tuyến’ trên Google Arts & Culture.

Xem thêm