Pháp Luật Plus - Tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam

Tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam

0
Sáng ngày 21/11/2015, tại Cung văn hóa Lao Động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam từ ngày 16-22/11/2015. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp cùng thực hiện.

Tham dự lễ mít tinh có sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp... về phòng, chống kháng thuốc.

Từ đó, nâng cao nhận thức, thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng, y tế, quản lý thức ăn chăn nuôi, quản lý chất lượng thuốc lưu thông trên thị trường.

Theo Bộ Y tế, công tác phòng chống kháng thuốc cần có sự tham gia chủ động, tích cực của mỗi người dân và toàn thể cộng đồng.

Mỗi người dân chỉ mua và sử dụng thuốc kháng sinh khi được bác sỹ khám bệnh, kê đơn và sử dụng kháng sinh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về kháng sinh
Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về kháng sinh

 Người nông dân sử dụng kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy, hải sản theo đúng hướng dẫn. Không sử dụng kháng sinh cho kích thích tăng trưởng.

 Người dân nhận thức rõ ảnh hưởng kháng sinh trong môi trường. Đảm bảo việc quản lí chất thải từ kháng sinh tốt. Các cán bộ y tế tuân thủ đúng các hướng dẫn chuyên môn và sử dụng kháng sinh trong điều trị hợp lí và an toàn.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ mít tinh.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ mít tinh.

Nằm trong khuân khổ tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc năm 2015 sẽ diễn ra nhiều sự kiện như: Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống kháng thuốc; Tổ chức hội nghị, hội thảo, mít tinh về phòng chống kháng thuốc ở tất cả các địa phương, cơ sở y tế.

 Phát động ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm, trong đó 90% cam kết được thực hiện tại trang fanpage: “Tuần lễ kháng thuốc kháng sinh 2015-AMR Week 2015 Viet Nam” và 10% chữ ký trực tiếp của các cán bộ, nhân viên y tế và người dân….

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.