Tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam

0
Sáng ngày 21/11/2015, tại Cung văn hóa Lao Động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng tuần lễ về phòng chống kháng thuốc tại Việt Nam từ ngày 16-22/11/2015. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam do Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phối hợp cùng thực hiện.

Tham dự lễ mít tinh có sự tham dự của hơn 700 đại biểu là các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, nghề nghiệp... về phòng, chống kháng thuốc.

Từ đó, nâng cao nhận thức, thực hiện các biện pháp phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng, y tế, quản lý thức ăn chăn nuôi, quản lý chất lượng thuốc lưu thông trên thị trường.

Theo Bộ Y tế, công tác phòng chống kháng thuốc cần có sự tham gia chủ động, tích cực của mỗi người dân và toàn thể cộng đồng.

Mỗi người dân chỉ mua và sử dụng thuốc kháng sinh khi được bác sỹ khám bệnh, kê đơn và sử dụng kháng sinh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về kháng sinh
Hưởng ứng tuần lễ truyền thông về kháng sinh

 Người nông dân sử dụng kháng sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy, hải sản theo đúng hướng dẫn. Không sử dụng kháng sinh cho kích thích tăng trưởng.

 Người dân nhận thức rõ ảnh hưởng kháng sinh trong môi trường. Đảm bảo việc quản lí chất thải từ kháng sinh tốt. Các cán bộ y tế tuân thủ đúng các hướng dẫn chuyên môn và sử dụng kháng sinh trong điều trị hợp lí và an toàn.

Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ mít tinh.
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ mít tinh.

Nằm trong khuân khổ tuần lễ truyền thông phòng, chống kháng thuốc năm 2015 sẽ diễn ra nhiều sự kiện như: Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về phòng, chống kháng thuốc; Tổ chức hội nghị, hội thảo, mít tinh về phòng chống kháng thuốc ở tất cả các địa phương, cơ sở y tế.

 Phát động ký cam kết sử dụng kháng sinh có trách nhiệm, trong đó 90% cam kết được thực hiện tại trang fanpage: “Tuần lễ kháng thuốc kháng sinh 2015-AMR Week 2015 Viet Nam” và 10% chữ ký trực tiếp của các cán bộ, nhân viên y tế và người dân….

Thanh Huyền

Loading...

Bình luận

Loading...

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

"Thảm họa" nâng cấp vòng ba, cô gái không thể ngồi trong 6 tháng

Mình đã bị lừa bởi những lời đánh giá giả dối và bị thuyết phục chi tới 8.200 bảng Anh (hơn 236 triệu đồng) cho một ca nâng mông thảm họa.

Xem thêm