Từ ngày mai học sinh tại Yên Bái, Hải Dương và Gia Lai sẽ quay lại trường

0
Yên Bái, Hải Dương và Gia Lai là 3 địa phương quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học từ 23/4.

Trước đó học sinh Thái Bình, Thanh Hóa, Cà Mau đã trở lại trường. Lãnh đạo Hà Nội dự tính, nếu tình hình dịch bệnh ổn định, sẽ cho học sinh đi học trở lại từ đầu tháng 5.

Thầy Lê Ngọc Nội, Hiệu trưởng Trường THPT Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, trong ngày đầu tiên học sinh trở lại trường (21/4), chỉ có 3-4 em vắng do bị ốm. Trước đó, để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học, nhà trường đã huy động toàn bộ giáo viên tổng vệ sinh trường lớp sạch sẽ từ sân trường, lau bàn ghế, cầu thang, rửa thiết bị dạy học.

Khi học sinh đến trường, mỗi lớp được bố trí 1 lọ dung dịch rửa tay khô; ngoài sân trường bố trí nhiều bàn để dung dịch, nước rửa tay để sau khi các em đo thân nhiệt ở cổng trường, phải sát khuẩn mới vào lớp.

“Nhân viên y tế và chi đoàn giáo viên phụ trách việc đo nhiệt độ cho toàn bộ học sinh đầu giờ học. Trước đó, họ được nhân viên y tế hướng dẫn các thao tác đo chính xác. Nếu phát hiện học sinh có nhiệt độ bất thường, lập tức sẽ được đưa đến phòng y tế cách ly tạm thời để nắm tình hình dịch tễ. Học sinh có tiếp xúc nguồn bệnh sẽ được báo cáo đến các cơ sở y tế địa phương để xử lý”, thầy Nội nói.

Thanh Hoá là địa phương thuộc nhóm các tỉnh ít nguy cơ, ngay từ đầu có 1 ca mắc COVID-19 nhưng đã chữa khỏi. Theo chỉ đạo chung, học sinh đến trường phải đeo khẩu trang trong suốt buổi học. “Cho học sinh quay lại trường học, thầy trò rất phấn khởi tuy nhiên vẫn lo lắng có thể có nguồn lây từ bên ngoài. Nhà trường chưa có điều kiện để bố trí các em ngồi cách nhau 2m. Vì thế, nhà trường sẽ “siết chặt” các giải pháp phòng ngừa”, thầy Nội nói.

Thầy Trần Đăng Khoa, Bí thư đoàn Thanh niên, Trường THPT Chuyên Thái Bình (Thái Bình) cho biết, toàn trường có gần 1.500 học sinh. Để thực hiện giãn cách lớp học, trường bố trí học sinh khối 11, 12 học buổi sáng; học sinh lớp 10 học buổi chiều. Sau 2 ngày tới trường, học sinh cả 3 khối đi học khá đầy đủ. Mỗi ngày chỉ vắng từ 3-5 em. Trước đó, nhân viên y tế địa phương đến trường phun khử trùng toàn bộ khuôn viên gồm: các phòng học, phòng giáo viên; hành lang, tay vịn cầu thang bằng dung dịch chuyên dụng của y tế. 

Thái Bình và Cà Mau là những địa phương sớm cho học sinh quay lại trường học sau nhiều tuần lễ nghỉ để phòng chống dịch. Trong đó, Thái Bình cho gần 83.000 học sinh THPT và học sinh lớp 9 tới trường. Trong khi Cà Mau chỉ cho hơn 23.000 học sinh lớp 9 và lớp 12 tới trường. Lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết, học sinh phải ngồi hình chữ Z, giữ khoảng cách 2m.

Ba địa phương cho học sinh quay lại trường học ngày 23/4

Yên Bái, Hải Dương và Gia Lai là 3 địa phương quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 đi học ngày 23/4 tới.

Ông Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương cho biết, UBND tỉnh này đã quyết định cho học sinh lớp 9, lớp 12 quay lại trường học từ 23/4. Các khối lớp còn lại thuộc bậc THCS, THPT, TT GDTX sẽ quay lại trường học trong tuần tới (27/4).

Ban đầu, Yên Bái chỉ cho học sinh lớp 9, 12 đến trường, sau ngày 27/4 sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để có phương án cho học sinh các khối lớp còn lại quay lại trường học từ đầu tháng 5/2020.

Theo báo Tiền phong

Loading...

Bình luận

Việc gì có lợi cho dân thì làm

Việc gì có lợi cho dân thì làm

0
Đề xuất giữ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú đến ngày 31/12/2025, song song với hệ thống điện tử bao gồm mã số định danh, căn cước công dân.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm