Tự đâm thủng tim trong ngày lễ Tình nhân

0
Sáng 16-2, Sở Y tế TP.HCM cho biết bệnh viện (BV) quận Tân Phú và BV Nhân dân 115 (TP.HCM) vừa phối hợp phẫu thuật cứu sống một trường hợp bị thủng tim.

Trước đó, sáng 14-2, BV quận Tân Phú tiếp nhận một bệnh nhân nam 33 tuổi (ở TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch do vết thương sâu ở ngực trái.

Bệnh nhân rơi vào trạng thái lơ mơ, da niêm nhạt, mạch không bắt được. Người nhà cho biết bệnh nhân dùng dao tự đâm vào ngực trái.

Các bác sĩ đang phẫu thuật bệnh nhân bị thủng tim. Ảnh: BV CUNG CẤP
Các bác sĩ đang phẫu thuật bệnh nhân bị thủng tim. Ảnh: BV CUNG CẤP

Sau khi cấp cứu khẩn cho bệnh nhân, BV quận Tân Phú kích hoạt báo động đỏ nội viện. Kết quả siêu âm tim cho thấy bệnh nhân bị tràn dịch màng tim do thủng tim.

Ngay lập tức, BV kích hoạt báo động đỏ liên viện với BV Nhân dân 115 để xin hỗ trợ. Chưa đầy 30 phút sau, các bác sĩ (BS) của BV Nhân dân 115 có mặt và phối hợp cùng BS của BV quận Tân Phú nhanh chóng phẫu thuật cho bệnh nhân.

Khi mở khoang màng tim, BS ghi nhận có khoảng 100 g máu cục và 400 ml dịch máu loãng nên tiến hành hút sạch. Chưa hết, các BS còn phát hiện bệnh nhân bị thủng màng tim và thất phải khoảng 6 mm nên khâu cầm máu, khâu cơ tim và dẫn lưu màng phổi. 

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân luôn được hồi sức tim phổi và truyền 2 đơn vị máu. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm hồng.

Trần Ngọc  -  Theo Pháp luật TP. HCM

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí quyết “vạn người mê” của Janny Thủy Trần chính là nhờ ăn chay

Mới đây cô đã xuất hiện trở lại với cuộc sống hoàn toàn thay đổi, đặc biệt ngoại hình đổi khác khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Quốc tế