Từ 0 giờ đêm nay Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại, sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân

0
Từ 0h ngày 8/8, "tâm dịch" Bệnh viện C Đà Nẵng có thể được dỡ bỏ phong tỏa, sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân.
Trước khi được dỡ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện (ảnh: Tiến Dũng).

Trước khi được dỡ phong tỏa, Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện (ảnh: Tiến Dũng).

Để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân từ 0h ngày 8/8/2020, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của Bệnh viện C cũng như ban giám đốc đã bàn thảo chi tiết trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

Hôm nay Bệnh viện C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn bệnh viện. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên bệnh viện đã được làm sạch sẽ.

Khuôn viên bệnh viện được vệ sinh sạch sẽ (ảnh: Tiến Dũng)

Khuôn viên bệnh viện được vệ sinh sạch sẽ (ảnh: Tiến Dũng)

“Để đón tiếp bệnh nhân, và an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên chúng tôi chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng”, BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc Bệnh viện C nói.

Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, BS Thiện cho biết: “Chúng tôi đã làm việc với từng khoa cụ thể. Điều đặc biệt là khoa cấp cứu của chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên chúng tôi bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất”.

Bệnh viện đã chuẩn bị để đảm bảo đón tiếp bệnh nhân tốt nhất (ảnh: Tiến Dũng).

Bệnh viện đã chuẩn bị để đảm bảo đón tiếp bệnh nhân tốt nhất (ảnh: Tiến Dũng).

Đến thời điểm hiện nay trong bệnh viện còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính. Bệnh viện C sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong bệnh viện và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

365 nhân viên bên trong bên trong bệnh viện đều cho kết quả âm tính lần 2 với Covid-19 (ảnh: Tiến Dũng)

365 nhân viên bên trong bên trong bệnh viện đều cho kết quả âm tính lần 2 với Covid-19 (ảnh: Tiến Dũng)

“Bệnh viện được giải tỏa, điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân. Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất “chia lửa” cho các đơn vị bạn”, Bs Thiện chia sẻ.

Châu Anh

Loading...

Bình luận

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Du lịch Việt - tìm cách vực dậy sau “cú đá bồi”

Việc tái khởi động Chương trình Kích cầu du lịch lần 2 dự kiến tạo cơ hội để du lịch một lần nữa “ấm lên” sau “cú đá bồi” của dịch Covid-19.

Mô hình cải tạo sông Tô Lịch thành “Công viên Lịch sử-Văn hóa-Tâm linh”

Một công ty môi trường vừa gửi tới Thành ủy, UBND TP Hà Nội đề xuất cải tạo sông Tô Lịch trở thành “Công viên Lịch sử-Văn hoá-Tâm linh Tô Lịch”.

Thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ tặng quà trung thu tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Đại diện Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử và Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã tặng quà cho các bệnh nhân tại BV Nhi Trung ương.

Xem thêm

Thế giới Facebook