Pháp Luật Plus - Trường THPT Thanh Ba: 50 năm một mái trường - một chặng đường

Trường THPT Thanh Ba: 50 năm một mái trường - một chặng đường

0
Sáng 15/11, trường THPT Thanh Ba ( Thanh Ba , Phú Thọ) vinh dự đón nhân bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, cờ thi đua xuất sắc của Bộ GDĐT nhân dịp kỉ niệm 50 năm( 1965-2015) thành lập trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 25/9/1965 tại thôn Tấn Thân – xã Yên Nội – Huyện Thanh Ba (đại điểm tiền thân của trường) mùa khai giảng đầu tiên của năm học mới trường trung học phổ thông cấp III Thanh Ba,  với 15 giáo viên, 4 lớp, 224 học sinh.

  Đồng chí Hà Kế San trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám hiệu nhà trường.

Đồng chí Hà Kế San trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám hiệu nhà trường.

Trường được thành lập trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, gian nan, trong mưa bom đạn lạc của chiến tranh.

Dưới sự đùm bọc của nhân dân, những lớp học tranh tre nứa lá tre nứa lá đầu tiên được dựng lên, đi qua năm tháng chiến tranh  tính đến nay có trên 5 vạn học sinh được chấp cánh từ mái trường này đã trở thành những cán bộ đầu ngành trong cơ quan nhà nước, giáo sư tiến sỹ, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt,nhà giáo thày thuốc ưu tú,…

  Ban giám hiệu đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo.

Ban giám hiệu đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo.

 Trong vòng vài năm trở lại đây trường liên tục có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp Quốc gia và cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp.  Đây là nguồn nguyên khí to lớn mà trường THPT Thanh Ba đã đóng góp cho đất nước, cho sự phát triển của dân tộc.

Nửa thế kỷ đi qua vóc dáng trường THPT Thanh Ba đã không ngừng thay đổi  và phát triển. Từ những mái tranh nghèo nàn, cơ sở vật chất thiếu thốn, giờ đây đã trở thành một trường tiêu chuẩn Quốc gia với nhiều lớp học cao tầng, nhà đa năng, phòng thí nghiệm, các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

  Hình ảnh người cô giáo già đã ngoài 80 và cựu học sinh đã lên ông lên bà xúc động ngày gặp mặt.

Hình ảnh người cô giáo già đã ngoài 80 và cựu học sinh đã lên ông lên bà xúc động ngày gặp mặt.

Phát biểu trong buổi lễ ông Hà Kế San, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ cho biết: 50 năm qua các thế hệ thày cô giáo, học sinh của nhà trường luôn cố gắng vượt lên khó khăn để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc gia, luôn đứng trong top 10 trường THPT không chuyên của tỉnh. Trong thời gian tới tôi đề nghị nhà trường cần tập trung phát triển hơn nữa, thực hiện đổi mới căn bản ngành giáo dục đào tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Để đáp lại sự quan tâm của Đảng, chính quyền nhà nước, cũng như sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân địa phương, BGH trường đã hứa cố gắng sẽ ngày một hoàn thiện hơn nữa trong công tác đản bảo chất lượng giáo dục, nâng cao trình độ giáo viên, tiếp tụ phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước.

Thanh Hiên

Bình luận

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

Nga lấy lại ảnh hưởng ở châu Phi?

0
Tổng thống Nga Putin sẽ tiếp đón nhà lãnh đạo châu Phi, báo hiệu sự tích cực của Nga trong việc tìm cách khẳng định lại ảnh hưởng trên lục địa đen.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thế giới Facebook