Pháp Luật Plus - Trường THPT Thanh Ba: 50 năm một mái trường - một chặng đường

Trường THPT Thanh Ba: 50 năm một mái trường - một chặng đường

0
Sáng 15/11, trường THPT Thanh Ba ( Thanh Ba , Phú Thọ) vinh dự đón nhân bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, cờ thi đua xuất sắc của Bộ GDĐT nhân dịp kỉ niệm 50 năm( 1965-2015) thành lập trường và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 25/9/1965 tại thôn Tấn Thân – xã Yên Nội – Huyện Thanh Ba (đại điểm tiền thân của trường) mùa khai giảng đầu tiên của năm học mới trường trung học phổ thông cấp III Thanh Ba,  với 15 giáo viên, 4 lớp, 224 học sinh.

  Đồng chí Hà Kế San trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám hiệu nhà trường.

Đồng chí Hà Kế San trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Ban giám hiệu nhà trường.

Trường được thành lập trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, gian nan, trong mưa bom đạn lạc của chiến tranh.

Dưới sự đùm bọc của nhân dân, những lớp học tranh tre nứa lá tre nứa lá đầu tiên được dựng lên, đi qua năm tháng chiến tranh  tính đến nay có trên 5 vạn học sinh được chấp cánh từ mái trường này đã trở thành những cán bộ đầu ngành trong cơ quan nhà nước, giáo sư tiến sỹ, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt,nhà giáo thày thuốc ưu tú,…

  Ban giám hiệu đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo.

Ban giám hiệu đón nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ giáo dục và đào tạo.

 Trong vòng vài năm trở lại đây trường liên tục có học sinh đoạt giải trong các kỳ thi HSG cấp Quốc gia và cấp tỉnh, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi các cấp.  Đây là nguồn nguyên khí to lớn mà trường THPT Thanh Ba đã đóng góp cho đất nước, cho sự phát triển của dân tộc.

Nửa thế kỷ đi qua vóc dáng trường THPT Thanh Ba đã không ngừng thay đổi  và phát triển. Từ những mái tranh nghèo nàn, cơ sở vật chất thiếu thốn, giờ đây đã trở thành một trường tiêu chuẩn Quốc gia với nhiều lớp học cao tầng, nhà đa năng, phòng thí nghiệm, các lớp học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất.

  Hình ảnh người cô giáo già đã ngoài 80 và cựu học sinh đã lên ông lên bà xúc động ngày gặp mặt.

Hình ảnh người cô giáo già đã ngoài 80 và cựu học sinh đã lên ông lên bà xúc động ngày gặp mặt.

Phát biểu trong buổi lễ ông Hà Kế San, Uỷ viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Phú Thọ cho biết: 50 năm qua các thế hệ thày cô giáo, học sinh của nhà trường luôn cố gắng vượt lên khó khăn để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc gia, luôn đứng trong top 10 trường THPT không chuyên của tỉnh. Trong thời gian tới tôi đề nghị nhà trường cần tập trung phát triển hơn nữa, thực hiện đổi mới căn bản ngành giáo dục đào tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Để đáp lại sự quan tâm của Đảng, chính quyền nhà nước, cũng như sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của nhân dân địa phương, BGH trường đã hứa cố gắng sẽ ngày một hoàn thiện hơn nữa trong công tác đản bảo chất lượng giáo dục, nâng cao trình độ giáo viên, tiếp tụ phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ đi trước.

Thanh Hiên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế