Pháp Luật Plus - Trường Newton hoạt động và tuyển sinh ngoài quyết định của Sở

Trường Newton hoạt động và tuyển sinh ngoài quyết định của Sở

0
Việc Trường Newton hoạt động và tuyển sinh chỗ khác ngoài quyết định của Sở là hoàn toàn sai trái.

Căn cứ các quyết định mà Sở GĐ&ĐT đã ban hành thì Trường liên cấp Newton chỉ được phép tuyển sinh tại địa điểm 136 Hồ Tùng Mậu. Việc Trường Newton hoạt động và tuyển sinh chỗ khác ngoài quyết định của Sở là hoàn toàn sai trái. Đó là quan điểm của ông Nguyễn Viết Cẩn - Trưởng phòng kế hoạch và Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trường Newton hoạt động và tuyển sinh ngoài quyết định của Sở

Quận cho phép tuyển sinh tại Lô TH2?

Như Báo PLVN đã thông tin, theo quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ tháng 5/2018, Trường THCS &THPT Newton sẽ phải chấm dứt hoạt động tại địa điểm Lô TH2, KĐT Hoàng Quốc Việt (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tuy nhiên, gần 5 tháng qua, Trường liên cấp tư thục này không những không chấm dứt hoạt động mà còn ngang nhiên tuyển sinh, tiếp tục giảng dạy, đưa đón học sinh tại địa chỉ này.

Làm việc với PV, bà Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Newton - thừa nhận Trường Newton vẫn đang hoạt động tại 2 cơ sở: Cơ sở 1 ở lô TH2 KĐT Hoàng Quốc Việt và cơ sở 2 ở 136 Hồ Tùng Mậu.

Theo bà Chính, cơ sở Hồ Tùng Mậu vốn là một dự án trường học của khu Goldmark và Trường THCS&THPT Newton mới chuyển về đây từ tháng 8/2018 sau khi đàm phán và được thuê 20 năm cơ sở vật chất từ chủ đầu tư dự án này.  

“Sở GD&ĐT đã về thẩm định cơ sở này từ tháng 7/2018 và đã đồng ý cho phép chúng tôi hoạt động, đồng thời giao chỉ tiêu tuyển sinh cấp 3 tại địa điểm này. Đúng đây là cơ sở chính thức của Trường THCS&THPT Newton từ năm học 2018-2019.

Hiện chúng tôi đã chuyển được các khối 9-10-11-12 ra đây. Còn lại 16 lớp của các khối 6, 7, 8 vẫn chưa chuyển hết”- bà Chính thông tin.

Theo Hiệu trưởng Trường liên cấp Newton, trường tuyển được 205 học sinh lớp 6 cho năm học 2018-2019. Giải thích về việc tiếp tục hoạt động tại lô TH2 dù cơ quan chức năng đã quyết định chuyển địa điểm hoạt động ra cơ sở Hồ Tùng Mậu, bà Chính giải thích: Lúc về đây thẩm định cơ sở vật chất của nhà trường, lãnh đạo Sở cho phép chúng tôi tiếp tục hoạt động ở lô TH2 một thời gian để chuyển dần học sinh.

“Còn việc tuyển sinh 205 học sinh của năm học này là do cấp quận tự khảo sát và ra quyết định đồng ý cho tuyển sinh về địa điểm lô TH2”- bà Chính xác nhận. 

Đề nghị thanh kiểm tra

Trao đổi với PV Báo PLVN, ông Nguyễn Viết Cẩn - Trưởng phòng kế hoạch và Tài chính, Sở GD&ĐT Hà Nội - cho biết: Do vấn đề cơ sở vật chất nên từ tháng 3/2018, Trường THCS&THPT Newton đã bị Sở GD&ĐT tạm dừng việc xem xét cấp chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018-2019.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2018, khi được phía trường thông báo thuê được địa điểm ở 136 Hồ Tùng Mậu, Sở đã tổ chức một đoàn đi kiểm tra, đánh giá cơ sở vật chất và công nhận địa điểm hoạt động mới này.

Theo đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, khi có quyết định công nhận địa điểm thì mọi hoạt động của cơ sở giáo dục này cũng phải về đây. Do đó, Sở mới có quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường này về địa điểm Hồ Tùng Mậu.

Ông Cẩn khẳng định, căn cứ các quyết định mà Sở GĐ&ĐT đã ban hành thì Trường liên cấp Newton chỉ được phép tuyển sinh tại địa điểm 136 Hồ Tùng Mậu, “không được hoạt động ở bất cứ địa điểm nào khác ngoài địa điểm đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước”.

“Việc Trường THCS&THPT Newton hoạt động và tuyển sinh chỗ khác ngoài quyết định của Sở là hoàn toàn sai trái”- ông Cẩn nhấn mạnh.

Liên quan tới quyết định giao chỉ tiêu 205 học sinh lớp 6 của năm học 2018-2019 của UBND quận Bắc Từ Liêm, ông Cẩn khẳng định: Theo các quyết định của Sở GĐ&ĐT Hà Nội thì cả cấp 2, cấp 3 đều phải chuyển hết về địa điểm Hồ Tùng Mậu.

Dù quận Bắc Từ Liêm được phân cấp giao chỉ tiêu tuyển sinh cấp 1, 2 nhưng việc giao chỉ tiêu cần phải căn cứ vào các quyết định của cơ quan quản lý giáo dục cấp trên, không giao chỉ tiêu về theo địa điểm mà Sở không quyết định.

“Việc thông tin quận Bắc Từ Liêm không giao chỉ tiêu tuyển sinh về địa điểm 136 Hồ Tùng Mậu mà giao chỉ tiêu về địa chỉ lô TH2 là hoàn toàn không đúng theo quy định của ngành Giáo dục.

Về những phản ánh của Báo PLVN tôi đã đề nghị lãnh đạo Sở yêu cầu cho thanh kiểm tra, thậm chí mời Công an vào cuộc nếu thấy cần thiết”- đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội bày tỏ quan điểm. 

Phóng viên đã liên hệ với UBND quận Bắc Từ Liêm và Phòng Giáo dục quận này để làm rõ kết quả khảo sát và quyết định giao chỉ tiêu tuyển sinh năm học mới cho Trường liên cấp THCS&THPT Newton tại địa điểm đã chấm dứt hoạt động nhưng chưa nhận được hồi âm. Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc. 

Phi Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.