Trường Mầm non Bông Sen tổ chức "Ngày hội đọc sách" cho bé

0
Nhằm giáo dục các bé về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách, ngày 20/4, trường Mầm non Bông Sen tổ chức “Ngày hội đọc sách” cho các bé.
Tin nên đọc
        Xây dựng thói quen đọc sách từ gia đình chính là tạo cho bé sự hứng thú với sách.

        Xây dựng thói quen đọc sách từ gia đình chính là tạo cho bé sự hứng thú với sách.

Qua "Ngày hội đọc sách", trường Mầm non Bông Sen mong muốn các bé được phát triển một số kỹ năng như: kỹ năng đọc, chọn sách mình thích, biết yêu sách, biết giữ gìn sách đẹp, các bé sẽ được giao tiếp với các bạn khác lớp trong trường, cùng trò chuyện về nội trong của các câu chuyện trong sách, giúp các bé ngày càng tự tin hơn, việc đọc sách sẽ kích thích phát triển não bộ nên rất có lợi cho quá trình học tập sau này của trẻ.

Xây dựng thói quen đọc sách từ trường học

Theo cô Thu Giang, Hiệu trưởng trường Mầm non Bông Sen thì việc dạy trẻ có thói quen đọc sách là một việc làm vô cùng quan trọng góp phần hình thành, phát triển trí tuệ và nhân cách của trẻ. Bên cạnh đó, đọc sách là thói quen cần phải được bồi dưỡng ngay từ nhỏ và nếu người lớn không khơi gợi sự hứng thú, niềm đam mê thì trẻ sẽ không thích đọc sách.

Trẻ em lứa tuổi mầm non, những hình ảnh trực quan sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc cho trẻ. Vì vậy sách cho các con sử dụng phải là những sách có nhiều hình ảnh và màu sắc sặc sỡ. Sách của trường mầm non nên được thiết kế tất cả dưới dạng truyện tranh để thu hút sự quan tâm của trẻ.

Lứa tuổi mầm non là thời kỳ khởi đầu rất quan trọng đối với sự phát triển của con người. Xây dựng và bồi dưỡng cho trẻ em những thói quen tốt đẹp đồng nghĩa với việc giúp trẻ em ích lũy một nguồn vốn. Tạo dựng thói quen đọc sách và yêu sách là một việc làm quan trọng của gia đình, nhà trường và toàn xã hội để giúp trẻ có một nguồn vốn dồi dào cho việc hình thành và phát triển nhân cách đặc biệt trong thời buổi công nghệ hiện đại này, việc hình thành thói quen đọc sách cho trẻ là điều cực kì khó khăn và cần phải có sự nhẫn nại, kiên trì. 

z2445293472753_94ffb197c2423c122aea4f17902b7196

Bên cạnh đó nhiều hoạt đông vui chơi cho các bé được tổ chức.

z2445293475486_e43086caf485dd622214bcb6bd52469f

Học mà chơi - chơi mà học.

z2445326211833_409bd0c2fd283d671d5e4374bc1c137e

Các bé hứng thú với việc đọc sách

Đọc sách giúp việc học tập trở nên thú vị hơn. Khi còn nhỏ, trẻ rất thích đòi người lớn kể chuyện cổ tích nhưng lại không muốn tự mình đọc sách. Lúc này, người lớn không nên vội vàng “vứt” sách cho trẻ đọc mà nên nghĩ cách để trẻ đọc một cách tự giác và vui vẻ. Nếu trẻ hình thành được thói quen đọc tốt thì khả năng quan sát, sức tưởng tượng, khả năng chuyển hóa kiến thức và khả năng biểu đạt cũng được nâng cao, góp phần phát triển tố chất và năng lực của trẻ.

Một trong những thói quen tạo được hứng thú cho trẻ đọc sách là hãy cùng lựa chọn sách với trẻ, cùng trẻ đi đến thư viện hoặc nhà sách thường xuyên, và tạo cơ hội cho trẻ trẻ có cơ hội lựa chọn cuốn sách chúng yêu thích.

Vũ Giang

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Brazil 3-0 Venezuela: Neymar kiến tạo và ghi bàn trên chấm phạt đền

Trận ra quân, chủ nhà Brazil rất thuận lợi khi họ dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trước đối thủ Venezuela rạng sáng nay (14/6).

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Xem thêm