Pháp Luật Plus - Trường ĐH Thành Tây “biến” thành trạm trộn bê tông, Hiệu trưởng nói gì!?

Trường ĐH Thành Tây “biến” thành trạm trộn bê tông, Hiệu trưởng nói gì!?

0
Liên quan đến trạm trộn bê tông “khổng lồ” đang hoạt động giữa khuôn viên trường ĐH Thành Tây, sáng ngày 11/3, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức buổi họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Mới đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đồng loạt đăng tải vụ việc trường ĐH Thành Tây bỗng nhiên “biến” thành trạm trộn bê tông khổng lồ.

Theo phản ánh từ nhiều phía, việc xuất hiện trạm trộn bê tông “khổng lồ” ngay giữa khuôn viên ngôi trường có quy mô hàng ngàn mét vuông này đã gây ô nhiễm môi trường, hư hại đường xá, ảnh hướng tới các em sinh viên đang theo học tại chính ngôi trường, thậm chí là ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị,…

Trạm bê tông đang hoạt động giữa khuôn viên trường ĐH Thành Tây.
Trạm bê tông đang hoạt động giữa khuôn viên trường ĐH Thành Tây.

Phóng viên Pháp luật Plus đã “thực địa” tại ngôi trường trên, ngôi trường nằm ngay bên tuyến đường quốc lộ có quy mô hàng ngàn mét vuông. Từ bên đường, đánh mắt vào khuôn viên ngôi trường, sẽ chẳng ai nghĩ đó là nơi đào tạo các cử nhân tương lai.

Thay vào đó, lại là một công trường với ngổn ngang máy trộn bê tông và các xe trọng tải lớn đang hoạt động ngày đêm.

Trường ĐH Thành Tây “biến” thành trạm trộn bê tông, Hiệu trưởng nói gì!?
Trường ĐH Thành Tây “biến” thành trạm trộn bê tông, Hiệu trưởng nói gì!?
Bản hợp đồng
Bản hợp đồng "xuất hiện" trạm trộn bê tông giữa trường ĐH Thành Tây và Công ty CP Đầu tư Xây dựng & Du lịch Việt Nam.

Theo quan sát, trạm trộn bê tông đang hoạt động do Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị TSH, có địa chỉ tại LK 6D, Khu ĐT Mỗ Lao, phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) làm chủ, còn trạm trộn bê tông đang hoàn thành hiện chưa rõ chủ đầu tư.

Những trạm trộn bê tông này nằm ngay cạnh khu nhà học tập, sinh hoạt của sinh viên và “sát sườn” đường sắt chạy qua, không đảm bảo an toàn hành lang đường sắt đô thị.

Liên quan đến vấn đề trên, trả lời PV Phapluatplus.vn ông Đinh Ngọc Hiện – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây thừa nhận, các trạm trộn bê tông trên đều nằm trong khuôn viên nhà trường. Trong đó, một trạm bê tông đã được sử dụng cách đây 4 năm (từ năm 2012), 2 trạm trộn bê tông mới đang được xây dựng và chuẩn bị đưa vào hoạt động.

Ông Hiện cũng thông tin, trạm trộn bê tông cũ được nhà trường ký hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng & Du lịch Việt Nam.

Ông Đinh Ngọc Hiện – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây trả lời báo chí sáng ngày 11/3.
Ông Đinh Ngọc Hiện – Hiệu trưởng Trường ĐH Thành Tây trả lời báo chí sáng ngày 11/3.

Theo bản hợp đồng này, mỗi năm, công ty trên sẽ trả cho trường ĐH Thành Tây số tiền là 720 triệu đồng cho 6.000m2 lô đất.

Trả lời câu hỏi của PV: “Các trạm trộn bê tông này mọc trong khuôn viên trường có đúng luật?”, ông Hiện cho hay: “Mục đích ban đầu nhà trường hợp tác với công ty trên nhằm cung cấp bê tông tươi để phục vụ các công trình của chính nhà trường. Vì vậy, việc này không cần phải xin phép cơ quan chức năng.”.

Ông Hiện cũng cho biết: “Các trạm bê tông trên, trong quá trình xây dựng đều có lực lượng chức năng đến kiểm tra, và yêu cầu dừng thi công. Tuy nhiên, sau khi hoàn thiện các giấy tờ thì cơ quan chức năng đã đồng ý cho tiếp tục xây dựng.

Việc đồng ý của cơ quan chức năng chỉ đồng ý bằng miệng, và không có bất cứ văn bản giấy tờ nào”.

Ông Hiện quả quyết, sẽ dừng lại dự án nếu cơ quan chức năng khẳng định nhà trường có sai phạm.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Loan Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook