Trường Đại học CNTT Gia Định: Mâu thuẫn nội bộ, rối như tơ vò trước thềm tuyển sinh

0
Mới đây đã xuất hiện khiếu nại tập thể nói về những sai sót tại Trường Đại học CNTT Gia Định (TP HCM). Cũng từ đây đã lộ ra hàng loạt bất cập đang diễn ra tại ngôi trường này. Dư luận ví, tình hình tại ngôi trường này đang rối như tơ vò trước thềm mùa tuyển sinh sắp tới.

Khiếu nại tập thể, lộ mâu thuẫn nội bộ

Theo đơn khiếu nại của tập thể gồm 23 cán bộ, nhân viên Trường Đại học CNTT Gia Định cho biết, cuối năm 2016, qua buổi trò chuyện tình cờ của ông Lê Phước Tri, Trưởng phòng Tổ chức hành chính của trường, một số cán bộ nơi đây biết được lương thực lãnh của mình thấp hơn khá nhiều so với bảng lương báo cáo tài chính của trường.

Có trường hợp lương thực lãnh 3,5 triệu đồng/tháng, trong khi ông Tri cung cấp bảng lương gửi qua Hội đồng quản trị (HĐQT) nhà trường để báo cáo tài chính lại là 4,8 triệu đồng/tháng.

Từ thông tin này, tập thể 23 cán bộ nhân viên Trường Đại học CNTT Gia Định đã khiếu nại lên Công đoàn nhà trường. Sau đó, lãnh đạo trường rà soát thì có kết quả, có sự tắc trách của phòng tài vụ khi tính lương.

Hơn 6 tháng qua, Trường Đại học CNTT Gia Định không có Phó hiệu trưởng.
Hơn 6 tháng qua, Trường Đại học CNTT Gia Định không có Phó hiệu trưởng.

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Phước Tri, Trưởng phòng Tổ chức hành chính trường ĐH CNTT Gia Định cho biết, phòng tài vụ tính lương sai số học, sai năm áp dụng lương nên xảy ra sai sót trên.

Ông Tri nói:“Quyền lợi của người lao động đã được giải quyết thỏa đáng, không còn ai khiếu nại, khiếu kiện tiền nong bảng lương của mình, đảm bảo việc trả tiền lương đúng theo quy định, theo mức lương hợp đồng lao động”.

“Hiện tại thời điểm này vẫn chưa tìm được một người có tâm và tầm bởi vì trước đây Ban Giám hiệu có 4 hiệu phó, có nhiều vấn đề phức tạp mà bây giờ không bổ nhiệm được nữa… HĐQT Đại hội cổ đông đã họp rồi thì cần có gấp cái đó…”, ông Lê Phước Tri, Trưởng phòng Tổ chức hành chính Trường ĐH CNTT Gia Định.

Nhà giáo ưu tú (NGƯT) Trần Hữu Phước, Phó Chủ tịch HĐQT trường ĐH CNTT Gia Định thì cho biết, trong số 23 người khiếu nại, có 10 người bị sai sót khi trả lương, chủ yếu xảy ra trong năm 2016.

Theo ông Phước, Phòng Tài vụ tính sai từ vài tháng đến 1 năm, có người chênh lệch vài ngàn, cao nhất khoảng 300 ngàn đồng/tháng. “Sau khi kiểm tra tôi có gặp gỡ anh em giải quyết liền trong tháng tiếp theo”, ông Phước nói.

"Rối như tơ vò" trước thềm tuyển sinh

Trước những nội dung phản ánh việc trường đang không có Phó Hiệu trưởng, cơ sở đào tạo hạn chế, tình trạng thừa giảng viên,… ông Lê Phước Tri, Trưởng phòng Tổ chức hành chính trường ĐH CNTT Gia Định cho biết, từ tháng 8/2016 đến nay trường không có Phó Hiệu trưởng.

Ông Tri cho rằng, việc kiếm người hiện nay rất khó, có người có đủ năng lực nhưng không muốn ngồi vào vị trí Phó Hiệu trưởng vì tình trạng mất đoàn kết, thậm chí có hiện tượng “chống phá” hiện nay của một số cán bộ công nhân viên đang bất mãn vì những quyền lợi. Theo ông Tri, trong đơn khiếu nại thực ra không phải tất cả đều ký mà một số người bị đe dọa rồi ký vô.

Đơn khiếu nại tập thể tại trường, sau đó lộ ra hàng loạt bất cập tại trường
Đơn khiếu nại tập thể tại trường, sau đó lộ ra hàng loạt bất cập tại trường

Còn NGƯT Trần Hữu Phước lý giải:“Ban Giám hiệu cũ đã hết nhiệm kỳ. Trường đang tìm người để thay thế, kế hoạch đến tháng 6/2017 phải có Hiệu phó để bắt đầu năm học mới”.

Trước việc nhà trường không có Hiệu phó có ảnh hưởng đến công tác đào tạo cũng như tuyển sinh? Ông Phước nói: “HĐQT đã chỉ đạo cho Hiệu trưởng thành lập các ban tuyển sinh, những người có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh tham gia…”.

Về việc thừa giảng viên, ông Tri cho rằng:“Giảng viên cơ hữu đang thừa, đối với quy định của Bộ thì đang dư. Mới tuyển vô dư và đang giảm xuống một số. Vừa tuyển vô mới trình độ thạc sĩ vừa giảm trình độ cử nhân…”.

Vị Trưởng phòng Tổ chức hành chính cũng cho hay, trường đang có chiến lược tinh giản nhân sự, sắp tới sẽ triệt tiêu 12 nhân sự là giảng viên cơ hữu của trường chỉ có bằng cử nhân Đại học.

Đối với cơ sở đào tạo, ông Tri cho biết, ngoài 3 cơ sở thuê hiện nay, sắp tới ngày 1/6, cơ sở chính của trường sẽ chuyển về Củ Chi khi đã xây dựng hoàn chỉnh.

Trường Đại học CNTT Gia Định được thành lập theo Quyết định số 959/QĐ-TTg ngày 31 tháng 07 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ngày 17 tháng 4 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Sứ mệnh của trường là "Xây dựng Đại học CNTT Gia Định thành trung tâm Tri thức Văn hóa, là nơi đào tạo đa ngành, đa hệ, đạt chất lượng trong hệ thống giáo dục Việt Nam và Quốc tế, gắn liền với tôn chỉ Đạo đức- Trí tuệ- Thực tiễn". Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra tại trường đang cho thấy nhiều vấn đề đáng bàn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Kiến Dân - Kỳ Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vui buồn quanh bức tượng vàng Oscar: “Dở khóc dở cười” vì công bố nhầm giải Phim hay nhất

Sự cố nhầm lẫn tai hại sau đó đã trở thành “nguồn cảm hứng” vô tận của những tấm ảnh chế tràn ngập mạng xã hội.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Xem thêm