Trung Quốc ghi nhận ca tử vong thứ ba do viêm phổi lạ

0
Giới chức y tế Trung Quốc ngày 20-1 xác nhận trường hợp thứ ba tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do nhiễm virus corona mới. Trung Quốc cũng ghi nhận thêm ba bệnh nhân bị viêm phổi lạ do virus corona mới tại Bắc Kinh và Quảng Đông.
1

Bệnh viện Vũ Hán (Ảnh: WSJ)

Theo thông báo của Sở Y tế Vũ Hán ngày 20-1, tính đến tối 19-1, địa phương này ghi nhận 198 ca nhiễm bệnh viêm phổi lạ, trong đó có ba ca tử vong, 44 ca trong tình trạng nguy kịch, 25 ca đã hồi phục và ra viện.

Trong sáng nay, giới chức y tế Bắc Kinh thông báo về hai ca viêm phổi lạ do virus corona mới. Hai bệnh nhân này đang được điều trị trong các bệnh viện địa phương và có tình trạng ổn định.

Sở Y tế thành phố cho biết đang theo dõi chặt chẽ những người đã tiếp xúc với bệnh nhân này, và hiện chưa phát hiện các dấu hiệu của bệnh.

Trước đó, ngày 19-1, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận một ca nhiễm virus corona mới ở tỉnh Quảng Đông. Bệnh nhân là một nam giới 66 tuổi đã tới thành phố Vũ Hán.

Cho tới nay, tại Trung Quốc có 201 ca mắc bệnh viêm phổi do virus corona mới gây ra.

Chủng virus corona mới lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 12-2019 tại thành phố Vũ Hán. Nhóm virus corona thường được tìm thấy ở chim và các động vật có vú, các chủng virus giống nhau về hình thái và cấu trúc hóa học. Virus corona chủng OC43 và virus corona chủng 229E gây ra các bệnh hô hấp thông thường như cảm lạnh, cúm. Cũng có những chủng gây bệnh nặng hơn như chủng corona gây SARS hay chủng gây hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS). Tuy nhiên, những chủng này đều không phải là chủng gây ra dịch viêm phổi lạ hiện nay tại Vũ Hán.

Mặc dù chưa xác nhận được ca nhiễm bệnh do lây từ người sang người, Tổ chức Y tế Thế giới, giới chức y tế Trung Quốc và các nước trên thế giới đang tăng cường các nỗ lực khống chế chủng virus này lây lan.

Theo Báo Nhân dân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

0
Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

Công Phượng bí mật làm lễ ăn hỏi

Thông tin cho biết tiền đạo nổi tiếng nhất Việt Nam, Nguyễn Công Phượng làm lễ ăn hỏi với bạn gái Viên Minh trong sáng 3/6, sau một thời gian yêu nhau.

CLB Hà Nội chiêu mộ Tấn Trường: Mạo hiểm hay cao chiêu?

Tấn Trường có lẽ không cần phải nói thêm. Nhưng chưa ở thời điểm nào, Tấn Trường lại “rẻ” như lúc này, trong khi anh vẫn thuộc hàng có tên, có tuổi.

Nàng mẫu Kamila Hansen quá đỗi gợi cảm với áo tắm

Kamila Hansen khoe sắc vóc quyến rũ trong loạt ảnh đồ bơi mới ra mắt của Tori Praver.

Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới ‘bỏng rẫy’ với nội y ren hai mảnh

“Nữ ca sĩ giàu nhất thế giới” Rihanna khoe trọn thân hình săn chắc , “bỏng rẫy” với nội y ren hai mảnh màu vàng chanh.

Xem thêm