Trời rét dưới 7 độ, phụ huynh chủ động cho học sinh nghỉ học

0
Đó là thông tin từ lãnh đạo sở GD – ĐT Hà Nội đối với học sinh cấp THCS; cấp Mầm non, Tiểu học chủ động nghỉ nếu nền nhiệt dưới 10 độ C.

Nhiệt độ khu vực phía Bắc được dự báo có sự nhích nhẹ nhưng vẫn rét thấu, toàn miền vẫn nằm trong nền nhiệt rét hại.

Từ ngày 25/1, nhiều nơi mưa ẩm giảm, nền nhiệt tại Hà Nội nhích nhẹ lên so với những ngày trước nhưng vẫn ở ngưỡng 7,9 độ C đến 11 độ C.

Để “đối phó” với nền nhiệt rét hại, nhiều trường học cấp mầm non đến THCS tại khu vực Hà Nội đã chủ động theo dõi thời tiết và cho con em nghỉ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát đi thông báo, Sở đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại.

Theo đó, phụ huynh chủ động theo dõi diễn biễn thời tiết để cho con em nghỉ học nếu nhiệt độ thấp dưới 10 độ C đối với bậc Mầm non, Tiểu học; và dưới 7 độ C đối với bậc THCS.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Phapluatplus, ngay từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Hạnh (ở Ba Đình, Hà Nội) quay trở về nhà khi đến cổng trường cô giáo thông báo được nghỉ.

Chị Hạnh cho hay: “Do mải công việc, và thấy nhiệt độ có sự ấm lên hơn nên từ sớm tôi đã đưa 2 con đến lớp, nhưng đến cổng trường, cô giáo  thông báo được nghỉ”.

Trong những ngày rét đậm rét hại này, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Ảnh minh họa.
Trong những ngày rét đậm rét hại này, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Ảnh minh họa.

Chia sẻ với Phapluatplus, cô Trịnh Kim Dung – Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Dựa theo thông báo của Bộ GD – ĐT, Ban giám hiệu nhà trường đã sớm thông báo cho các bậc phụ huynh và học sinh tình hình từ thứ 7 tuần trước (23/1). Các phụ huynh chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, và chủ động cho con nghỉ nếu nhiệt độ vẫn ở mức rét hại”.

Cô Dung cho biết: “Ngày hôm nay (Thứ 2, ngày 25/1), nhà trường vẫn cho các em nghỉ học, nếu trong 2 – 3 ngày tới, nhiệt độ nhích lên, nhà trường sẽ thông báo tình hình theo học tới các phụ huynh.

Đối với những phụ huynh không nhận được thông báo từ nhà trường, ban giám hiệu đã lên kế hoạch bố trí các thầy cô giáo thay phiên trực tại trường để xử lý, thông báo lại cho phụ huynh”.

Cũng theo yêu cầu của lãnh đạo Sở GD – ĐT Hà Nội, trong những ngày rét đậm rét hại này, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và đặc biệt là không được bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trường hợp học sinh vẫn đến trường, phải bố trí phòng để trông nom, giữ ấm cho học sinh. Các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm việc bảo đảm đầy đủ chế độ ăn hợp lý, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường, bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Bamboo Airways tung loạt combo Vi vu mùa đông sẵn sàng cho kì nghỉ cuối năm

Chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm, vẫn còn kịp để du khách tự thưởng cho mình những kì nghỉ đáng nhớ cùng Bamboo Airways.

Hành trình “niềm tin” phía sau những số phận

Bất hạnh cần đến một nghị lực lớn trong cuộc sống. Nhưng, ít ai nhắc đến những “hiệp sĩ” đằng sau lưng họ, người không kém phần dũng cảm và hy sinh…

Du lịch Việt: Không chỉ giảm giá là có khách

Điểm đến trên cả nước đã giảm giá đến 50% thu hút du khách. Tuy nhiên, nhiều du khách khẳng định: Vấn đề không phải cứ giảm giá là có khách.

Câu chuyện nhạc Ráp và tuyên ngôn của giới trẻ Việt

King of Rap và Rap Việt đã giúp tiến gần hơn với khán giả cả nước, cũng như khẳng định được “sân chơi” riêng trong gu âm nhạc đa sắc hôm nay…

Xem thêm