Pháp Luật Plus - Trời rét dưới 7 độ, phụ huynh chủ động cho học sinh nghỉ học

Trời rét dưới 7 độ, phụ huynh chủ động cho học sinh nghỉ học

0
Đó là thông tin từ lãnh đạo sở GD – ĐT Hà Nội đối với học sinh cấp THCS; cấp Mầm non, Tiểu học chủ động nghỉ nếu nền nhiệt dưới 10 độ C.

Nhiệt độ khu vực phía Bắc được dự báo có sự nhích nhẹ nhưng vẫn rét thấu, toàn miền vẫn nằm trong nền nhiệt rét hại.

Từ ngày 25/1, nhiều nơi mưa ẩm giảm, nền nhiệt tại Hà Nội nhích nhẹ lên so với những ngày trước nhưng vẫn ở ngưỡng 7,9 độ C đến 11 độ C.

Để “đối phó” với nền nhiệt rét hại, nhiều trường học cấp mầm non đến THCS tại khu vực Hà Nội đã chủ động theo dõi thời tiết và cho con em nghỉ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát đi thông báo, Sở đã thống nhất với Đài Truyền hình Việt Nam về việc thông báo nhiệt độ ngoài trời khu vực Hà Nội trong những ngày rét đậm, rét hại.

Theo đó, phụ huynh chủ động theo dõi diễn biễn thời tiết để cho con em nghỉ học nếu nhiệt độ thấp dưới 10 độ C đối với bậc Mầm non, Tiểu học; và dưới 7 độ C đối với bậc THCS.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Phapluatplus, ngay từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Hạnh (ở Ba Đình, Hà Nội) quay trở về nhà khi đến cổng trường cô giáo thông báo được nghỉ.

Chị Hạnh cho hay: “Do mải công việc, và thấy nhiệt độ có sự ấm lên hơn nên từ sớm tôi đã đưa 2 con đến lớp, nhưng đến cổng trường, cô giáo  thông báo được nghỉ”.

Trong những ngày rét đậm rét hại này, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Ảnh minh họa.
Trong những ngày rét đậm rét hại này, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Ảnh minh họa.

Chia sẻ với Phapluatplus, cô Trịnh Kim Dung – Hiệu trưởng trường THCS Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Dựa theo thông báo của Bộ GD – ĐT, Ban giám hiệu nhà trường đã sớm thông báo cho các bậc phụ huynh và học sinh tình hình từ thứ 7 tuần trước (23/1). Các phụ huynh chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, và chủ động cho con nghỉ nếu nhiệt độ vẫn ở mức rét hại”.

Cô Dung cho biết: “Ngày hôm nay (Thứ 2, ngày 25/1), nhà trường vẫn cho các em nghỉ học, nếu trong 2 – 3 ngày tới, nhiệt độ nhích lên, nhà trường sẽ thông báo tình hình theo học tới các phụ huynh.

Đối với những phụ huynh không nhận được thông báo từ nhà trường, ban giám hiệu đã lên kế hoạch bố trí các thầy cô giáo thay phiên trực tại trường để xử lý, thông báo lại cho phụ huynh”.

Cũng theo yêu cầu của lãnh đạo Sở GD – ĐT Hà Nội, trong những ngày rét đậm rét hại này, các nhà trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm và đặc biệt là không được bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Trường hợp học sinh vẫn đến trường, phải bố trí phòng để trông nom, giữ ấm cho học sinh. Các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm.

Đối với những trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâm việc bảo đảm đầy đủ chế độ ăn hợp lý, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường, bảo đảm tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Các trường mầm non cần bảo đảm có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Bảo Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.