Triển khai thí điểm lắp đặt camera thông minh tại trường học tại Đà Nẵng

0
Dự án “Thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh cho các trường Trung học phổ thông" được Đà Nẵng phê duyệt hơn 3,5 tỷ đồng tiền đầu tư.

Dự án “Thí điểm đầu tư hệ thống camera thông minh (mạng lưới thiết bị IoT) cho các trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố” vừa được UBND thành phố phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố.

Dự kiến dự án được triển khai thí điểm tại hai trường THPT Trần Phú và THPT Nguyễn Hiền, sau đó sẽ lắp đặt mở rộng hệ thống camera thông minh đến các trường THPT trên địa bàn thành phố. Dự án do Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện từ năm 2020 - 2022.

camera-an-ninh-trong-truong-hoc-nen-hay-khong-44-.8755

Đà Nẵng triển khai thí điểm lắp đặt camera thông minh tại trường THPT Trần Phú và THPT Nguyễn Hiền. (Ảnh minh họa).

Hệ thống camera thông minh được trang bị phần mềm phân tích, nhận diện khuôn mặt, cảnh báo các hành vi bạo lực học đường; hệ thống âm thanh thông báo đến từng lớp học; kết nối với mạng WAN chung của thành phố.

Về cơ chế vận hành, hệ thống camera thông minh sẽ thu thập thông tin và chuyển dữ liệu đến trung tâm quản lý chung của thành phố, sau đó những dữ liệu này được các cán bộ chuyên môn theo dõi, phát hiện và tác động đến cơ quan quản lý như: Sở Giáo dục và Đào tạo, ban giám hiệu Nhà trường, giáo viên,.. để có những điều chỉnh kịp thời, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục.

Hệ thống camera được lắp đặt tại cổng trường, phòng bộ môn, thư viện, những khu vực học sinh hay giao lưu, tập trung để có thể dễ dàng nhận diện, phát hiện những hành động, hành vi chưa tốt, trên cơ sở đó có phương án xử lý kịp thời.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Xem thêm