Pháp Luật Plus - Trẻ mầm non và học sinh tiểu học Bạc Liêu trở lại trường ngày 18/4

Trẻ mầm non và học sinh tiểu học Bạc Liêu trở lại trường ngày 18/4

0
Thống nhất cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trở lại trường học trực tiếp vào ngày 18/4.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy vừa có công văn gửi Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ (GD-KH& CN) và UBND các huyện, thị xã, thành phố, về việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, thống nhất cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trở lại trường học trực tiếp vào ngày 18/4 (đối với cấp học mầm non, việc cho trẻ đến trường học trên tinh thần tự nguyện của cha mẹ).

Đồng thời, UBND tỉnh giao Sở GD-KH&CN hướng dẫn việc tổ chức dạy học trực tiếp sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Riêng đối với cấp THCS, THPT (kể cả GDTX), tiếp tục duy trì hoạt động dạy học trực tiếp theo kế hoạch và công văn số 623/UBND-KGVX ngày 4/3/2022 của UBND tỉnh Bạc Liêu.

4.3- Hoc sinh MN Tieu hoc dung hoc truc tiep

Trẻ mầm non và học sinh tiểu học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trở lại trường học trực tiếp vào ngày 18/4.

Ngoài ra, UBND tỉnh yêu cầu các ngành phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch và an toàn trong trường học, chú trọng công tác các bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục tốt hơn. Tổ chức việc dạy học trực tiếp theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, giúp phụ huynh yên tâm khi trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học trực tiếp.

Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng, trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn và phòng, chống bạo lực học đường khi tổ chức dạy học trực tiếp; phối hợp với cơ quan chức năng, tổ chức, cá nhân và gia đình học sinh. Song song đó, tăng cường năm bắt diễn biến tâm lý, tư vấn tâm lý kịp thời, hỗ trợ học sinh về thái độ, kỹ năng, để sớm thích nghi, ổn định việc học tập và rèn luyện. Đồng thời, xử lý nghiêm, kịp thời các trường hợp vi phạm bạo lực học đường, gây mất an toàn trong trường học.

Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Xem thêm

Thế giới Facebook