Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Đà Nẵng

0
Học sinh thuộc diện học giỏi vợt khó tại ba trường THPT trên địa bàn huyện Hòa Vang vinh dự nhận học bổng Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng.

Ngày 30/9, Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng tổ chức chương trình chương trình Trao học bổng cho 11 em học sinh khối lớp 12  thuộc Trường THPT Phạm Phú Thứ, Trường THPT Ông Ích Khiêm và Trường THPT Phan Thành Tài (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tâp, nhiều em học sinh 2 năm liên tiếp đạt học sinh giỏi lớp 10 và 11.

Các em học sinh tại trường THPT Ông Ích Khiêm nhận học bổng.

Các em học sinh tại trường THPT Ông Ích Khiêm nhận học bổng.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình công tác xã hội năm 2019 của Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng, với mong muốn mang đến những món quà ý nghĩa trao tặng đến các em ở trường THPT tại TP Đà Nẵng.

Phát biểu trong lễ trao, ông Trần Chấn Bình - Hội trưởng Hội Thương mại Đài Loan tại TP Đà Nẵng chia sẻ: "Là doanh nghiệp đến từ Đài Loan hoạt động động tại Việt Nam từ lâu, chúng tôi hiểu rất rõ việc giáo dục học sinh và sự phát triển đất nước có mối liên hệ rất quan trọng.

Các em học sinh học cuối cấp tại trường THPT Phan Thành Tài nhận nguồn động viên vô giá.

Các em học sinh học cuối cấp tại trường THPT Phan Thành Tài nhận nguồn động viên vô giá.

Quỹ học bổng có mục đích chính là khuyến khích các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nỗ lực, chăm chỉ học tập, để đạt được mục tiêu của mình, không vì hoàn cảnh khó khăn làm ảnh hưởng đến việc học của mình. Theo kế hoạch thì năm học sau chúng tôi vẫn tiếp tục thực hiện chương trình này tại các trường".

Trước đó, Hội cũng có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng trên địa bàn Quảng Nam - Đà Nẵng, như: Đồng hành cùng trẻ em Nông Sơn" (2016); Kết nối yêu thương" tại trung tâm bảo trợ xã hội TP Đà Nẵng (2016); Ấm tình Nông Sơn" tại huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam (2017), “Trao học bổng Hội thương mại Đài Loan tại Đà Nẵng năm 2018”...

Thoại Khanh

Loading...

Bình luận

Barcelona và Juventus quyết thắng để đua ngôi đầu bảng

Dù đều giành vé đi tiếp, nhưng cả Barcelona lẫn Juventus đều quyết tâm giành chiến thắng đêm nay để hướng về ngôi đầu bảng G UEFA Champuons League.

Anh Đức chia tay HAGL: 0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Tiền đạo kỳ cựu Anh Đức rời HAGL sau mùa giải 2020 thất bại hoàn toàn.

Nhiều trải nghiệm đáng chú ý tại sự kiện "Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu"

Ngày 2/12 tại thành phố Vũng Tàu, đã diễn ra buổi họp báo công bố khai mạc Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu năm 2020 (VungTau Taste Week 2020).

CLB Vũ Lê đạt giải nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà 2020

CLB Vũ Lê đã đạt được hạng nhất toàn đoàn tại Giải trẻ và vô địch Boxing các CLB TP Biên Hoà năm 2020 với tổng 5 HCV, 1HCB và 2HCĐ.

Xem thêm