Pháp Luật Plus - Trao chứng chỉ tốt nghiệp nghề cho 28 học viên cảnh khó khăn

Trao chứng chỉ tốt nghiệp nghề cho 28 học viên cảnh khó khăn

0
Sau hơn 6 tháng học tập, 28 học viên trong chương trình "Sáng kiến thanh niên lập nghiệp" đã được cấp chứng chỉ tốt nghiệp về nghiệp vụ khách sạn. Phần lớn các học viên này có hoàn cảnh gia đình cảnh khó khăn, đặc biệt,..nhưng luôn có nghị lực vươn lên.

Sáng 2/2, tại Hà Nội, 28 học viên đã vui mừng và xúc động đón nhận chứng chỉ sau khi đã hoàn thành 6 tháng học lý thuyết và thực hành tại các khách sạn mang tầm cỡ quốc tế.

  Chương trình đã có mặt tại 15 quốc gia với sự tham gia của các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. (Ảnh: Đức Biên)

Chương trình đã có mặt tại 15 quốc gia với sự tham gia của các tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. (Ảnh: Đức Biên)

Đây là các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tuổi từ 18 đến 30, đã được đào tạo nghề trong 12 lĩnh vực khác nhau bao gồm bếp, làm bánh, phòng buồng, an ninh, và các bộ phận khác.

Ngoài ra, các học viên còn được đào tạo các kỹ năng phục vụ nghề khác nhau như kỹ năng phỏng vấn, chăm sóc sức khoẻ, phòng ngừa bệnh, xây dựng nhóm, vi tính và tiếng Anh.

Bà Phạm Thị Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm REACH, phát biểu tại lễ khai mạc: “Khi các em đến với chương trình, mỗi em có một câu chuyện, hoàn cảnh khác nhau. Kết thúc chương trình là một sự khởi đầu mới. Các em sẽ là người viết tiếp câu chuyện của mình. Hãy nỗ lực tạo ra những câu chuyện tuyệt vời cho bản thân, gia đình và bè bạn. Nhà trường và các thầy cô rất tự hào về các em”.

Trao đổi thêm với chúng tôi, ông Đoàn Tuấn Dũng, quản lý vùng miền Bắc của Trung tâm REACH chia sẻ: "Trong quá trình tìm kiếm và tuyển sinh, chúng tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn. Bởi phần lớn các em mới học xong lớp 9 hoặc lớp 12, lại từ vùng sâu vùng xa, ở hoàn cảnh đặc biệt,...nên ban đầu còn khó khăn về tiếp xúc và đào tạo...".

Bạn Nguyễn Phương Anh (bìa trái) cùng các học viên gửi tặng bài hát cũng như lời cám ơn tới ban tổ chức. (Ảnh: Đức Biên)
Bạn Nguyễn Phương Anh (bìa trái) cùng các học viên gửi tặng bài hát cũng như lời cám ơn tới ban tổ chức. (Ảnh: Đức Biên)

Bạn Nguyễn Phương Anh (19 tuổi, quê tại Hà Nội) xúc động chia sẻ: "Em rất cảm ơn Trung tâm cùng các thầy, các cô, các anh chị đã đón nhận và luôn quan tâm em khi em học tập và thực tập tại khách sạn".

Được biết, sáng kiến Thanh niên Lập nghiệp là chương trình đào tạo hướng nghiệp cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, nhằm trang bị các kỹ năng về lao động và cuộc sống cho họ.

Mục tiêu tổng quát của chương trình là nâng cao năng lực cho các em, giúp các em có thể lựa chọn nghề nghiệp một cách chủ động, nắm bắt được các cơ hội việc làm, giúp hoàn thiện năng lực và tay nghề để dễ tìm việc, góp phần nâng cao vị thế kinh tế và xã hội cho học viên.

Ban tổ chức chương trình, lãnh đạo các khách sạn,...chụp hình lưu niệm cùng 28 học viên tốt nghiệp. (Ảnh: Đức Biên)
Ban tổ chức chương trình, lãnh đạo các khách sạn,...chụp hình lưu niệm cùng 28 học viên tốt nghiệp. (Ảnh: Đức Biên)

Ở Việt Nam, sáng kiến tập trung vào đào tạo tại cơ sở kinh doanh, vừa học vừa làm cho thanh niên trẻ có hoàn cảnh khó khăn, ở 15 lĩnh vực kỹ năng khác nhau trong ngành công nghiệp dịch vụ khách sạn và nhà hàng ăn uống.

Các học viên được lựa chọn sẽ được đào tạo tại Khách sạn Hilton Hanoi Opera và Khách sạn Sheraton Hanoi.

Đức Biên

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.